Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon, đưa cơm

THỨ BA, 03/04/2018 07:16:11

Thịt gà là một món ăn thường gặp trong mâm cơm của người Việt. Tuần này, thay vì những cách chế biến quen thuộc như luộc, rán, rang,… bạn hãy thử món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- 800g cánh gà

- 1,5 củ tỏi

- 5 củ hành tím

- 4 quả ớt

- 1 thìa cà phê tiêu

- 5 thìa cà phê đường

- Nửa bát nước mắm

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà, mỗi cánh gà chặt thành 2 khúc.

- Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt.

- Đặt chảo lên bếp và đun dầu thật nóng, sau đó chiên gà ngập dầu để gà giòn, vàng, không bị ướt dính. Sau khi chiên xong thì vớt gà ra để ráo dầu.

- Lấy nửa thìa dầu ăn cho vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi, hành tím, ớt đã băm nhuyễn vào, cho thêm 1 muỗng tiêu.

- Khi làm thấy hành, tỏi, ớt hơi khô và chuyển sang màu vàng thì cho nửa bát nước mắm và 5 muỗng đường vào.

- Khuấy hỗn hợp đều tay, khi cảm thấy bắt đầu sệt lại thì cho gà đã chiên vào.

- Tiếp tục đảo gà cho đến khi chuyển sang màu hơi đậm thì tắt bếp.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon, đưa cơm
(Ảnh: @nene.hip)

Chúc các bạn thành công!

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm