Cả tinh hoa Hà Nội gói gọn trong cách nấu bún thang siêu đơn giản

THỨ NĂM, 01/02/2018 10:43:45

Bún thang từ lâu đã nổi tiếng là một món ăn tinh tế của ẩm thực Hà Nội, cũng chính vì thế mà nhiều người luôn e ngại rằng sẽ không đảm bảo được hương vị. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách nấu món bún thang vừa đơn giản vừa chuẩn vị.

Nguyên liệu:

- Gà, xương ống, tôm khô

- Củ cải khô, nấm hương khô

- Trứng gà, giò

- Hành lá, rau răm, hành khô, hành tây, gừng, gia vị, mắm tôm, nước mắm...

Cách làm:

- Nướng thơm hành khô và gừng, ngâm nấm hương và rửa sạch.

Xương ống đem rửa sạch, luộc hoặc trần qua nước nóng cho sạch và hết mùi hôi. Đổ 3 lít nước vào nồi, thêm hành khô và gừng đã nướng, cho xương ống và gà vào nồi luộc. Khi gà chín thì vớt ra để nguội, vẫn tiếp tục ninh xương cho ngọt nước, lúc này cho tôm khô, hành tây, vài cái nấm hương vào nồi nước ninh xương.

- Lấy phần thịt gà đã luộc ở trên và thái nhỏ.

- Đập trứng gà ra bát, đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống. Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng. Đợi trứng nguội cuộn tròn trứng lại và thái thật nhỏ,thái xong rũ ra cho trứng được tơi.

- Giò lụa thái nhỏ và mỏng. Củ cải khô ngâm nước nóng,vớt ra vắt kiệt nước. Hành, răm thái nhỏ, đầu hành trắng chẻ nhỏ.

- Nước dùng đã được thì các bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cả tinh hoa Hà Nội gói gọn trong cách nấu bún thang siêu đơn giản

- Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa. Khi ăn xếp bún vào bát to, trứng, giò, thịt gà, củ cải, hành răm, thêm chút mắm tôm và chan nước dùng, vắt chanh, thêm vài lát ớt là có thể thưởng thức.

Cả tinh hoa Hà Nội gói gọn trong cách nấu bún thang siêu đơn giản

Lưu ý:

- Món bún thang chỉ lâu và cầu kì ở bước làm củ cải khô. Vì vậy nếu không tự làm được thì có thể mua sẵn ngoài chợ.

- Cách làm củ cải khô: Củ cải tươi, cắt miếng nhỏ bằng nửa đầu đũa, ngâm nước muối trong 1 tiếng cho củ cải trắng và tiết ra bớt nước. Sau đó rửa lại và vắt sạch nước rồi đem sấy ở nhiệt độ 100 - 120 độ trong 3h, thỉnh thoảng đảo đều củ cải. Nếu không có lò sấy thì đem phơi khô dưới nắng.

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Tô Hưng Giang)

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm