Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

THỨ SÁU, 12/10/2018 15:18:17

Cá chim sốt gừng sả có vị ngọt của thịt cá, vị thơm của gừng sả, cay nhẹ của ớt, đâm đà của gia vị, ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì thật tuyệt.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con cá chim tầm 600g

- 2-3 nhánh sả

- Tỏi, ớt quả, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

- 1 lóng gừng nhỏ, hành lá

- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

- Cá mua về làm sạch sau đó bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.

- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.

Cách làm món cá chim sốt gừng cay:

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

 Bước 1: Sau khi ướp cá xong, thì tiếp tục phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.

- Bước 2: Khi cá đã vàng đều thì bạn vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn và đổ bớt dầu ra khỏi chảo.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

- Bước 3: Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.

- Bước 4: Phi tỏi thơm, cho bát gừng ở bước 3 vào chảo, rưới vào một thìa canh nước mắm, và một thìa canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

- Bước 5: Đun khoảng 3 phút thì cho tiếp phần sả đã phi vàng vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước mắm hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. 

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh
Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (Đời Sống & Pháp Luật)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm