Bò kho nấm hao cơm ngày đông

THỨ HAI, 25/12/2017 17:00:00

Depplus.vn - Thịt bò kho mềm, ngấm gia vị, dậy mùi nấm là món mặn hứa hẹn sẽ hao cơm vì cả người lớn lẫn trẻ em đều thích.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò
- 100g nấm hương khô
- 1/2 củ tỏi
- 1/2 nhánh gừng nhỏ
- Vài cọng tỏi và hành lá
- Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

Cách làm:

- Nấm hương rửa sạch, ngâm với một ít nước để nấm nở.

- Thịt bò rửa sạch thái con chì.

- Hành rửa sạch, một nửa để túm thành bó, một nửa thái nhỏ riêng đầu hành thái khúc to.

- Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

- Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc sơ qua. Sau đó vớt ra rửa sạch.

- Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, ít đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu, thêm 1/2 cốc nhỏ nước rồi nấu. 

- Khi thịt bò chín mềm, mở nắp nồi thêm nấm, 1/2 thìa đường và nêm nếm lần cuối rồi lại đậy nắp đun thêm 5 phút nữa cho nấm mềm, cuối cùng rắc thêm hành lá, tỏi đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.

Bò kho nấm hao cơm ngày đông

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm