Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

THỨ SÁU, 10/08/2018 15:21:19

Món thịt ba chỉ lắc sả ớt có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, sẽ mang đến bữa cơm cuối tuần thú vị.

Nguyên liệu 

- Thịt ba chỉ heo: 500 g.

- Quả quất: 5 – 6.

- Sả: 2 – 3 cây.

- Một vài quả ớt.

- Dầu ăn.

- 1 ít lá chanh.

- Các loại gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối.

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Thực hiện 

Bước 1: Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thấm cho khô rồi sau đó cho ướp với 1 ít muối trong tầm khoảng 15 phút cho thấm.

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Bước 2: Chiên thịt ở lửa nhỏ để cho thịt chín đều cả bên trong. Sau khi thịt chín, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn 

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Bước 3: Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, sau đó nêm vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm (lưu ý các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Tiếp tục trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng cho quất và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp, đậy nắp lại và lắc đều.

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Thịt ba chỉ là một loại nguyên liệu khá phổ biến hiện nay nhưng khi ăn nhiều thì sẽ cảm thấy khá ngấy. Nhưng khi đi cùng với quả tắc thì lúc này bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn nhiều mà không thấy ngán.

Chúc các bạn thành công! 

Theo Kiểu Trang (Đời Sống & Pháp Luật)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm