Bí quyết để món chiên rán thơm ngon

THỨ TƯ, 27/08/2014 10:20:00

Làm thế nào để món chiên, rán thơm ngon, không bị cháy mà vẫn hạn chế được dầu mỡ đọng lại trong thức ăn. Bạn chỉ cần nhớ một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

1. Lựa chọn và làm nóng dầu ăn

Để tốt cho sức khỏe bạn nên chọn dầu ăn chu được nhiệt độ cao. Các loại dầu đậu nành, hạt cải và dầu lạc là những lựa chọn tốt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ hàng tạp hóa nào.

Làm nóng dầu ăn từ từ, không nên để lửa quá to khiến dầu cháy gây ảnh hưng đến cơ thể. 

2. Tẩm bột bên ngoài món chiên rán

Nên tẩm bột cho thực phẩm chiên rán bởi như vậy sẽ giữ ngyên đưc độ ngọt và mềm của thức ăn.

3. Quan sát nhiệt độ khi chiên

Bạn nên tập thói quen quan sát nhiệt độ khi chiên rán vì khi cho nhiều thức ăn vào cùng một lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu ăn xung. Do đó, nên cho thc ăn vào chảo từ từ.

 

4. Làm ráo dầu ăn sau khi chiên

Để làm ráo dầu đúng cách, bạn nên vớt đ đã chiên rán ra khỏi chảo bằng muôi thủng rồi chuyển sang đĩa có lót giấy thấm dầu để trong khoảng 2 - 3 phút. Giấy thấm dầu sẽ hút hết lượng dầu ăn thừa bám trên thức ăn. Nếu không làm theo cách này lượng dầu ăn còn đọng lại trong thức ăn s làm nhanh ngán khi ăn và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Mong rằng bạn sẽ có món chiên rán ngon cho gia đình chỉ với 4 nguyên tắc trên đây.

ChiChi (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm