Bí quyết chế biến gà tần thuốc bắc bổ dưỡng ngày đông

THỨ BA, 02/12/2014 11:00:00

Tiết đông lạnh giá ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nhiều người, nhất là người già và trẻ em. Có một món ăn rất bổ dưỡng, lại cực kì thích hợp với thời tiết mùa đông và được nhiều người yêu thích, ấy là món gà tần.

Gà tn luôn được ăn khi nóng, va thơm ngon li b dưỡng. T lp thu, thi tiết mát m, gà tn được nhiu người ưa chung hơn c. Tht gà là thc phm cht lượng cao, cơ th người d hp thu và tiêu hóa, mang tính ôn ngt, không đc hi, khi được hm vi các v thuc bc mt cách khoa hc li càng tr nên b dưỡng hơn.  Ngoài ra, ngi cu, thành phn không th thiếu trong v gà tn li là v thuc quý cho nhng người mc bnh khp.

 

 

T xa xưa, người ta đã phát hin ra công dng quý giá ca món gà tn ti cơ th. Cn phi khng đnh gà tn là món ăn dân gian vô cùng b dưỡng, tt cho nhiu đi tượng khác nhau tuy nhiên do trong món ăn bên cnh gà còn có nhiu v thuc mà mi v thuc li có tác dng riêng nên không th áp dng mt công thc chế biến gà tn cho tt c mi người. Mi người có đc đim sc khe khác nhau cn có nhng lưu ý khác nhau khi thưởng thc gà tn.

 

Nhiu người quan nim, tn gà phi dùng gà ác mi tt, mi b song trên thc tế điu đó không hn là đúng. Gà ác có mt s vi cht đc bit nhưng gà thông thường cũng cha đy đ các dưỡng cht cn thiết. Thc khách cũng thường chn gà tn là gà bé, vì coi đó là gà ác cũng là mt quan nim sai lm bi d gp phi gà nhm yếu. Hơn na, nhiu công thc gà tn ti các nhà hàng ch đm bo đ ngon ming ch không thc s b dưỡng vì cách kết hp các loi thuc bc không phù hp. Vì vy, ngày nay có nhiu bà ni tr thường tham kho nhiu công thc và bí quyết riêng đ chế biến gà tn ngay ti nhà cho gia đình thưởng thc.

 

 

Li khuyên hu ích đ có món gà tn ngon

- Không nht thiết chn gà ác mà có th s dng gà ta hay gà mái tơ đu có th đm bo có món gà tn thơm ngon, b dưỡng.

- La chn thuc bc hm gà ngoài tiêu chí s dng đúng các thành phn đ phù hp vi tng đi tượng người thưởng thc khác nhau, còn cn lưu ý ti ngun gc thuc, nên mua các tim thuc bc lâu năm, có uy tín. Không nên mua các loi gói đóng sn hoc thuc bc bán các va hè.

 

- Gà nên ướp và nướng trước khi hm, như vy gà s ngm gia v, thuc bc nên dy mùi và ngt nước hơn.

- Hm gà ngp nước vi rau và các v thuc, gia v còn li khong 30 phút trước khi ăn.

-  Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

T.H (Tng hp)

Depplus.vn/MASK

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm