Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki

THỨ BA, 02/09/2014 00:00:00

Món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc này chỉ mang hình dáng giống takoyaki thôi nhé!

 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 150g kimchi
- 80g hạt ngô
- 150g bột mì
- 5g bột nở
- 30g nước kimchi 
- 150g nước
- 5ml xì dầu và một ít muối



 Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 1
 

 
Đầu tiên, bạn tách kim chi ra thành từng miếng nhỏ.

 Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 2
  
Sau đó, xắt nhuyễn kim chi ra.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 3
 
 Cho phần nước kim chi vào phần kim chi vừa xắt nhuyễn.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 4
  
Sau đó, trộn chung hỗn hợp với bắp và bột mì, bột ngô và bột nở. Chú ý nêm thêm một ít xì dầu và muối cho vừa miệng.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 5
  
Trộn đều hỗn hợp lên rồi để yên trong 30-40 phút.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 6
  
Quét dầu ăn vào khuôn rồi múc bột vào và bắt đầu bật bếp lên.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 7
  
Sau khi mặt dưới đã khô thì bạn dùng xiên tre hay đũa để xoay lại, rồi thêm hỗn hợp bột vào.
  Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 8
  
Cứ làm như vậy 1-2 lần là mình sẽ có được hình tròn, đợi đến khi bạn chọc que tre vào mà thấy hỗn hợp đã khô lại, không dính que nữa là hoàn thành.




Nếu không có khuôn thì các bạn múc từng thìa bột cho vào chảo chiên cũng được nhé!

Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 9
Chấm thêm với một ít tương ớt chua ngọt nữa thì tuyệt lắm!

Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 10
Nhân bắp và kim chi ngon ngon với vỏ ngoài giòn rụm, nghe là đã thèm rồi!

Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 11
Bạn còn có thể kết hợp nhân tùy theo ý thích của mình nữa đó!

Bắp viên kim chi giòn tan hấp dẫn theo kiểu takoyaki 12
Cùng bắt tay làm thử thôi nào!

Depplus.vn/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm