Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng

THỨ HAI, 25/08/2014 00:00:00

Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi - chắc chắn bạn sẽ thích mê.

 Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 1

Nguyên liệu:

Đế bánh:

- 200gr bột mì
- 60gr đường
- 110gr bơ
- 1 quả trứng
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
- Một chút muối

Nhân kem:

- 3 lòng đỏ
- 60gr đường
- 20gr bột mì
- 200ml sữa tươi
- 2 quả cam

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 2

Bước 1:

Làm đế bánh: cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn đều. Gạt bột ra xung quanh thành tô, bơ thái miếng nhỏ bỏ vào giữa hỗn hợp bột, thêm trứng. Dùng tay nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh chừng 20 phút.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 3

Sau thời gian để bột nghỉ, dùng cây cán bột để cán bột mỏng chừng 3 - 4mm. Có thể rắc thêm chút bột áo khi cán bột để cán dễ dàng hơn.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 4

Bước 2:

Dùng khuôn tart đường kính 20cm, chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ lạnh và bột mì khô. Đặt miếng bột đã cán ở trên vào, dùng cây cán bột miết xung quanh thành khuôn để loại bỏ phần bột thừa.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 5

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Phần đế bánh dùng dĩa châm đều lên bề mặt bột sau đó đổ gạo hoặc hạt đậu vào đem nướng khoảng 20 phút.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 6

Bước 4:

Làm nhân kem: lòng đỏ trứng đánh đều với đường cho đường tan hết. 

Một quả cam rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vàng ở ngoài, vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ nước cam vào phần lòng đỏ đã đánh, thêm bột mì. 

Sữa hâm nóng. Từ từ đổ từng chút một vào hỗn hợp kem trên.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 7

Bước 5:

Nấu kem trên lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi kem đặc lại và chín kỹ thì tắt bếp, để cho kem bớt nóng. 

Khi phần đế bánh chín và nguội thì bạn đổ phần kem vào lòng bánh, dùng phới dẹt dàn phẳng.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 8

Bước 6:

Quả cam còn lại bóc thành từng múi, chỉ lấy phần tép bên trong, xếp thành hình hoa ở chính giữa bánh. 

Chocolate hâm cách thủy cho chảy hoàn toàn. Cho vào xi lanh. Phun thành mạng lưới lên trên bề mặt bánh.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 9

Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần chocolate đông cứng lại là có thể dùng được.

Mùa thu thời tiết mát mẻ rất hợp để bạn trổ tài làm các món bánh tart. Tart kem cam này có vị ngọt vừa phải, mùi thơm tinh tế vô cùng. Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi chắc chắn bạn sẽ thích mê. Trang trí bánh với chocolate làm bánh thêm nổi bật và ngọt ngào.

Bánh tart kem cam đẹp mắt ngon miệng 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ananas, ảnh: IH
Depplus.vn/MASK 

  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm