"Bánh Flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt

THỨ SÁU, 22/08/2014 00:00:00

Làm có hơi công phu nhưng đảm bảo vô cùng lạ và ngon đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 1
- 470ml heavy cream
- 120g phô mai mascarpone
- 45g gừng bào nhuyễn
- 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu)
- 6 lòng đỏ trứng
- 80g đường nâu
- 60g đường cát trắng



"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 2
Bước 1:

- Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 3
Bước 2:

- Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 4
Bước 3:

- Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 5
Bước 4:

- Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 6
Bước 5:

- Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 7
Bước 6:

- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé!

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 8
Bước 7:

- Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay. 

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 9
Bước 8:

- Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu, 

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 10
Bước 9:

- Đổ nước sôi đầy đến nửa khay.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 11
Bước 10:

- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 12
Bước 11:

- Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.

- Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.



"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 13
Vị gừng cay cay hòa quyện với vị phô mai béo béo làm món bánh trở nên cực hấp dẫn.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 14
Hơi cầu kỳ một chút nhưng thành quả thì thật là xứng đáng.

"Bánh flan" theo công thức phô mai gừng đặc biệt 15
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

Sam (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm