Bánh bao 'nhà làm' ấm bụng ngày mưa lạnh

THỨ NĂM, 04/01/2018 09:31:00

Những ngày mưa lạnh như thế này, không gì tuyệt hơn là được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi vừa ăn vừa thổi.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

1kg bột làm bánh bao

500ml sữa tươi không đường

60gr đường kính trắng

Nhân bánh:

300g thịt xay

200gr giò sống

1/2 gói miến dong

5-6 cái nấm hương

5 cái mộc nhĩ

12 trứng cút luộc

1 chút bột ngô, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Cách làm

Nhồi bột: Có 2 cách nhồi bột, bằng tay hoặc bằng máy.

Nhồi bột bằng tay:

Cần kích hoạt men (men có sẵn trong gói bột làm bánh bao) bằng cách: đun sữa ấm khoảng 40oC,cho hết gói men và 1 nửa đường vào sữa, khuấy nhẹ và để 15 phút cho men nổi gạch cua.

Mang sữa men đi trộn với bột và 30gr đường còn lại.

Sau khi trộn đều sữa men với bột. Để bột nghỉ 20 phút rồi mang ra nhào. Trong khi nhào bột nếu bột quá dính thì cho thêm chút bột áo.

Nhồi bột bằng máy: Trộn đều bột, men, đường rồi từ từ rót sữa tươi vào.

Ủ bột: 

Nhồi bột tới khi bột dẻo,ko còn dính tay thì ủ lần 1 tới khi bột nở gấp đôi. Sau đó, ấn xẹp khối bột cho thoát hết khí ở trong.

Chia bột thành các viên nhỏ khoảng 100gr

Để bột nghỉ 15 phút là có thể cho nhân vào được.

Bánh bao nhà làm ấm bụng ngày mưa lạnh

Làm nhân bánh:

Ngâm mềm miến dong và cắt khúc khoảng 2cm; nấm hương và mộc nhĩ ngâm mềm rồi băm nhỏ; luộc trứng cút, để nguội và bóc sạch

Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nhân bánh và gia vị vào với nhau và đem xào sơ qua để bánh không bị ướt.

Chờ khi nhân nguội thì nặn bánh.

Bánh bao nhà làm ấm bụng ngày mưa lạnh
Bánh sau khi đã nặn.

Hấp bánh:

Bánh bao nhà làm ấm bụng ngày mưa lạnh
Nếu không có giấy nến thì bạn cũng có thể dùng giấy viết bình thường để lót bánh.

Hấp ở lửa to khoảng 15 phút là bánh sẽ chín

Không mở nắp nồi khi đang hấp vì sẽ làm mất hơi

Cho một chút giấm vào nước hấp bánh để bánh được trắng

Bánh bao nhà làm ấm bụng ngày mưa lạnh
Cầm chiếc bánh bao nóng hổi vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như thế này thì "ấm cả một mùa đông"!

Chúc các bạn thành công!

Ảnh: FB Hà Trang

Huyền / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm