Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

THỨ HAI, 25/12/2017 07:00:00

Depplus.vn - Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi thế nào đúng cách nhất sẽ được Nobu Matsuhisa, một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới chia sẻ.

Sushi, nigiri sushi và sashimi là ba trong số nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được thực khách nước ngoài yêu thích. Mỗi món ăn đều có cách ăn riêng mà dường như không phải ai cũng biết chính xác cách ăn đúng điệu nhất cho từng món.

Nobu Matsuhisa là một đầu bếp gốc Á đầu tiên lọt vào danh sách những đầu bếp có thu nhập cao nhất với 10 triệu USD và sở hữu 31 nhà hàng cao cấp trải dài từ New York, Dallas và Moscow, sẽ giới thiệu cách ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng cách nhất. 

Sushi

Khi ăn sushi, bạn không cần cho thêm wasabi vì wasabi luôn có sẵn ở giữa phần cơm và cá. Vì thế bạn chỉ cần dùng đũa gắp, thậm chí dùng tay để cầm ăn trực tiếp đều được. 

Món sushi cơm cuộn khá quen thuộc, chỉ nên chấm với ít nước tương mà không nên chấm đẫm nước tương như nhiều người vẫn ăn.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Nigiri sushi

Khi ăn nigiri sushi, dùng đũa gắp lên và xoay mặt có phần cá chấm vào nước tương rồi ăn. Khi ăn xong một miếng sushi bạn nên ăn một ít gừng để tẩy mùi loại cá hoặc tôm vừa ăn xong trong khoang miệng, rồi mới ăn miếng tiếp theo. Điều này giúp cho bạn cảm nhận được hoàn toàn mùi vị của miếng sushi sau mà không bị lẫn với mùi vị của miếng sushi trước đó.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Sashimi

Với món sashimi, thông thường bạn sẽ lấy wasabi cho vào nước tương nhưng Nobu Matsuhisa lại hướng dẫn cách ăn truyền thống là gắp miếng cá để vào bát nước tương, tiếp theo mới lấy một ít wasabi đặt lên giữa miếng cá rồi mới ăn.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm