Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

THỨ HAI, 25/12/2017 07:00:00

Depplus.vn - Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi thế nào đúng cách nhất sẽ được Nobu Matsuhisa, một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới chia sẻ.

Sushi, nigiri sushi và sashimi là ba trong số nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được thực khách nước ngoài yêu thích. Mỗi món ăn đều có cách ăn riêng mà dường như không phải ai cũng biết chính xác cách ăn đúng điệu nhất cho từng món.

Nobu Matsuhisa là một đầu bếp gốc Á đầu tiên lọt vào danh sách những đầu bếp có thu nhập cao nhất với 10 triệu USD và sở hữu 31 nhà hàng cao cấp trải dài từ New York, Dallas và Moscow, sẽ giới thiệu cách ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng cách nhất. 

Sushi

Khi ăn sushi, bạn không cần cho thêm wasabi vì wasabi luôn có sẵn ở giữa phần cơm và cá. Vì thế bạn chỉ cần dùng đũa gắp, thậm chí dùng tay để cầm ăn trực tiếp đều được. 

Món sushi cơm cuộn khá quen thuộc, chỉ nên chấm với ít nước tương mà không nên chấm đẫm nước tương như nhiều người vẫn ăn.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Nigiri sushi

Khi ăn nigiri sushi, dùng đũa gắp lên và xoay mặt có phần cá chấm vào nước tương rồi ăn. Khi ăn xong một miếng sushi bạn nên ăn một ít gừng để tẩy mùi loại cá hoặc tôm vừa ăn xong trong khoang miệng, rồi mới ăn miếng tiếp theo. Điều này giúp cho bạn cảm nhận được hoàn toàn mùi vị của miếng sushi sau mà không bị lẫn với mùi vị của miếng sushi trước đó.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Sashimi

Với món sashimi, thông thường bạn sẽ lấy wasabi cho vào nước tương nhưng Nobu Matsuhisa lại hướng dẫn cách ăn truyền thống là gắp miếng cá để vào bát nước tương, tiếp theo mới lấy một ít wasabi đặt lên giữa miếng cá rồi mới ăn.

Ăn sushi, nigiri sushi và sashimi đúng điệu như người Nhật

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm