Vào bếp làm sườn sốt cam đãi cả nhà ngày chủ nhật

CHỦ NHẬT, 08/04/2018 07:05:02

Sườn là một món ăn quen thuộc của người Việt. Cuối tuần này hãy đổi vị cho cả nhà với món sườn sốt cam với vị ngọt thanh của cam, thơm nồng của sả và cay cay của ớt nhé!

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 800g

- Cam: 1 quả

- Sả: 4 cây 

- Hành tím: 1 củ 

- Tỏi: 3 tép

- Gừng: 1 nhánh

- Ớt: 2 quả (có thể tăng hay giảm tùy theo khả năng ăn cay của gia đình bạn)

- Đường: 5 thìa canh

- Nước mắm: 3 thìa cà phê 

- Hạt nêm/bột ngọt: 2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: nửa thìa cà phê

- Bột sắn dây: 2 thìa cà phê

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi có gừng và 1 chút muối. Sau đó sửa lại sạch để ráo. Đem rán cho cháy cạnh.

- Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi.

- Thắng đường với 1 bát con nước để ra nước màu cánh gián.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào sau đó phi hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn cho thơm rồi đổ nước đường vào và đun sôi. Cho gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt vào.

- Cam vắt ra bát rồi hòa tan bột sắn dây với nước cam. Đổ hỗn hợp cam và sắn dây vào hỗn hợp phía trên rồi đun cho đến khi sốt quyện lại thì tắt bếp.

- Xếp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là được.

Vào bếp làm sườn sốt cam đãi cả nhà ngày chủ nhật
(Ảnh: FB Nguyễn Việt Hoàng)

Chúc các bạn thành công!

Huyền Trang / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm