Râu mực chiên sa tế

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 10:00:26

Râu mực giòn sần sật chiên cùng sa tế cay cay tạo thành món ăn lạ miệng, rất đáng để thử.

Râu mực chiên sa tế

Nguyên liệu:

- 400 g râu mực (mực lá, mực mai loại to)

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa nhỏ dầu hào

- 1 thìa nhỏ sa tế

- 1 thìa nhỏ đường.

- Tiêu bột.

Cách làm:

- Râu mực làm sạch, để ráo.

- Cho chút dầu vào chảo, cho râu mực vào, đậy vung, bật to lửa chiên qua.

- Gắp mực ra bát, trút bỏ mỡ thừa trong chảo.

- Pha 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, chút nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp, đun sôi rồi cho mực vào, đảo đều để sốt bám đều vào mực.

- Khi sốt cạn, keo lại thì tắt bếp, thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Theo Bùi Thu Hằng (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm