Râu mực chiên sa tế

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 10:00:26

Râu mực giòn sần sật chiên cùng sa tế cay cay tạo thành món ăn lạ miệng, rất đáng để thử.

Râu mực chiên sa tế

Nguyên liệu:

- 400 g râu mực (mực lá, mực mai loại to)

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa nhỏ dầu hào

- 1 thìa nhỏ sa tế

- 1 thìa nhỏ đường.

- Tiêu bột.

Cách làm:

- Râu mực làm sạch, để ráo.

- Cho chút dầu vào chảo, cho râu mực vào, đậy vung, bật to lửa chiên qua.

- Gắp mực ra bát, trút bỏ mỡ thừa trong chảo.

- Pha 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, chút nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp, đun sôi rồi cho mực vào, đảo đều để sốt bám đều vào mực.

- Khi sốt cạn, keo lại thì tắt bếp, thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Theo Bùi Thu Hằng (Ngoisao.net)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm