Những món ăn thơm ngon kết hợp với hoa bưởi

CHỦ NHẬT, 04/03/2018 15:30:00

Mùa hoa bưởi đang về, bạn có thể mua vài cành hoa bưởi để kết hợp với những món ăn quen thuộc cho gia đình lúc trời giao mùa thế này.

Những món ăn thơm ngon kết hợp với hoa bưởi
Tháng 3 gọi mùa hoa bưởi về.

Hoa bưởi ướp mía

Cùng với hoa nhài, hoa bưởi cũng hay được sử dụng để ướp cùng mía. Mùi mía thanh ngọt với mùi hoa bưởi thơm dịu khiến hương vị trở nên đặc biệt hơn. Cắn miếng mía ngọt lành, phảng phất mùi hoa bưởi là cái thú tao nhã của người Hà Nội xưa, mà giờ đây ít ai còn giữ được.

Hoa bưởi ướp chè, bánh

Là loài hoa có hương thơm dịu nhẹ, lại trong lành nên hoa bưởi còn được dùng để ướp chè. Khi pha chè, không chỉ có mùi thơm sẵn có từ chè, người uống còn ngửi được mùi hương hoa bưởi bên trong. Cách này vừa tăng hương vị của chè, lại an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, nhiều người còn ướp hoa bưởi với bánh trôi, bánh dẻo để bánh thêm thơm và hấp dẫn hơn.

Hoa bưởi ướp săn dây

Sắn dây là thức uống giản dị, ngọt mát, giúp thanh lọc cơ thể. Do đó, nếu được ướp cùng hoa bưởi, cốc săn dây lại càng thanh mát, hấp dẫn. Khi pha sắn dây, người ta chỉ cần hòa tan với nước, thêm chút đường và cho thêm đá, chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan cái oi ả trong mùa hè ngay tức khắc.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm