Ếch xào sả ớt thơm nồng

CHỦ NHẬT, 08/07/2018 20:52:14

Những ngày mưa mùa hạ, có đĩa ếch xào này mà nhâm nhi thì hết sẩy.

Ếch xào sả ớt thơm nồng

Nguyên liệu:

- Vài con ếch

- Sả, nghệ, ớt, hành tây

- Hành tỏi khô băm nhỏ

- Bột cà ri, gia vị.

Cách làm:

- Ếch làm sạch da, bỏ nội tạng, rửa lại với muối cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo.

- Sả thái vát mỏng.

- Nghệ gọt vỏ, thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ hoặc để nguyên.

- Hành tây thái múi cau.

- Ướp khoảng 0,5 kg ếch với 4 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít muối, 1 thìa nhỏ bột cà ri, 2 thìa nhỏ dầu hào, hành tỏi băm và chút nước mắm nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều, ướp 15 phút cho ngấm.

- Cho dầu vào chảo nóng, thêm sả, tỏi, ớt vào thơm, tiếp theo cho thịt ếch vào xào đến khi thịt chín thì cho nghệ, hành tây vào đảo. Tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Ếch xào sả ớt thơm nồng

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm