Đãi cả nhà lẩu ốc nhồi nhân cuối tuần rảnh rỗi

THỨ SÁU, 05/01/2018 07:30:00

Cuối tuần này nếu chưa biết làm gì để đãi cả nhà thì tại sao bạn không thử ngay món lẩu ốc nhồi vừa dễ ăn lại vừa dễ làm này nhỉ?

Nguyên liệu: 

Ốc nhồi: 2kg

Xương ống: 1kg

Giò sống: 300gr

Cà chua: 2 quả

Me: 4 quả

Nghệ: 2 củ 

Đậu phụ: 6 bìa

Giấm bỗng: 1 bát con

Mộc nhĩ, nấm hương

Rau ăn kèm: hoa chuối thái mỏng, rau muống, nấm kim châm, lá lốt, tía tô, hành lá.

Hành khô và các gia vị

Đãi cả nhà lẩu ốc nhồi nhân cuối tuần rảnh rỗi

Cách làm:

Làm ốc nhồi:

Bước 1: Để làm sạch nhớt của ốc thì các bạn sử dụng phần nước vo gạo ngâm ốc khoảng 24h. Nếu muốn nhanh hơn thì có thể dùng ớt thái lát rồi thả vào chậu nước để ốc nhả hết chất bẩn bên trong, cách này sẽ chỉ mất vài tiếng. Sau khi ngâm ốc đủ thời gian, đem rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo và luộc chín

Bước 2: Khều phần thịt ốc của từng con ra, bỏ phần bẩn và chỉ lấy phần đầu. Sau đó bóp thịt ốc với chút giấm cho trắng, rửa sạch.

Bước 3: Ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ rồi cắt chân, rửa sạch và băm nhuyễn cùng với ốc. Sau đó trộn với giò sống muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu vừa ăn.

Bước 4: Đánh rửa sạch vỏ ốc, lấy lá gừng xếp chéo nhau lót vào vỏ ốc, nhồi thịt ốc vào trong vỏ, và đem hấp chín

Đãi cả nhà lẩu ốc nhồi nhân cuối tuần rảnh rỗi

Đãi cả nhà lẩu ốc nhồi nhân cuối tuần rảnh rỗi
Bạn có thể mua thêm các món nhúng khác để làm lẩu ốc nhồi thập cẩm.

Nước dùng:

Bước 1: Rửa sạch xương ống, chặt vừa ăn, ninh nhỏ lửa. Khi ninh bạn có thể cho thêm hành khô đã nướng nguyên củ cho thơm.

Bước 2: Me đem cạo vỏ lớp vỏ ngoài, luộc mềm rồi nghiền nhỏ để lấy phần nước chua. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Hành khô đem thái lát mỏng, phi vàng.

Bước 3: Xào cà chua cho nhuyễn nhừ, thêm nước dùng, nước nghệ, hành hoa, nước me vào nêm vừa miệng.

Bước 4: Hành hoa và các loại rau rửa sạch, để ráo. Đậu cắt miếng vừa ăn và rán vàng.

Đãi cả nhà lẩu ốc nhồi nhân cuối tuần rảnh rỗi
Những ngày lạnh thì còn gì tuyệt hơn khi cả nhà quây quần bên nồi lẩu ốc nhồi ngon miệng như thế này.

Lưu ý: Nếu thích bạn có thể mua thêm giò mọc, ba chỉ bò Mỹ, vách ngăn, sườn sụn, chả mực, chả cá, há cảo, ếch... về nhúng thêm.

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm