Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh

THỨ SÁU, 19/01/2018 11:12:10

Hãy cùng nhau chế biến một bát sủi dìn nghi ngút khói và cảm nhận hơi ấm lan tỏa trên đầu lưỡi để vượt qua cái lạnh của mùa đông năm nay nhé!

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 300gr

- Nước lọc: 100ml

- Lạc rang (tùy vào sở thích của bạn và gia đình để có định lượng phù hợp)

- Vừng đen: 100gr

- Dừa nạo: 150gr

- Gừng tươi rửa sạch thái lát hoặc thái sợi

- Đường trắng: 100gr

- Đường phên hoặc đường nâu 100-200gr tuỳ thích ngọt nhiều hay ít.

Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Nguyên liệu làm sủi dìn

Thực hiện :

Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Làm nhân : Cho mè, lạc, dừa nạo, lạc rang, đường trắng vào máy xay sinh tố và thêm 30ml nước xay nhuyễn. Rồi cho nên chảo sên cho thành khối đặc dẻo thì tắt bếp để nguội trút ra đĩa.
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Bột nếp nhào với nước lọc sao cho thành khối dẻo không dính tay là đạt. Để bột nghỉ 20 phút trước khi làm bánh.
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Cho đường nâu vào đun chảy rồi cho thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi. Muốn ăn nóng thì để nguyên trong nồi...
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
... và đổ ra bát nếu thích ăn nguội.
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Cách nặn giống với bánh trôi. Chia đều bột thành từng viên nhỏ vừa ăn cán mỏng. Xúc 1 thìa nhân rồi viên tròn lại. Làm vậy cho đến hết khối bột và nhân. Chấm bánh vào mè rang cho vào luộc hoặc luộc xong chấm mè đều được.
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Đun 1 nồi nước sôi thả bánh đã viên vào luộc. Khi sôi 5-7 phút bánh nổi chuyển màu trong là chín. 
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Vớt bánh thả vào âu nước lọc rồi vớt bánh từ âu vào bát nhỏ. Khi ăn thêm dừa nạo, lạc rang rồi chan nước đường gừng vào và thưởng thức.
Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh
Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tâm / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm