Cuối tuần nấu chè thưng cho thơm ngon cho ngày giao mùa khó chịu

THỨ SÁU, 09/03/2018 11:12:21

Chè thưng là món chè ngon nổi tiếng của người miền Nam với nét đặc trưng là vị béo của nước dừa và đậu phộng, vị ngọt vừa phải… Cuối tuần này hãy nấu món chè thơm ngon này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 400 gr bột năng 

- 600-700 gr sắn (khoai mì)

- 400 gr đường 

- 4 lon nước cốt dừa (loại 400 ml)

- 1 chén đậu ngự 

- 1 chén đậu cô ve bở/kidney beans 

- 1 chén đậu phộng hoặc đậu đen

- 1 chén phổ tai (rong biển)

- 200 gr dừa bào tươi

- 1 thìa cafe muối một ít vanilla

Sơ chế:

- Bột năng nhồi cùng nước màu xanh lá dứa rồi cắt viên. Nếu không có lá dứa tươi để xay nước thì có thể thay thế bằng bột màu tự nhiên.

- Hấp chín sắn rồi cắt thành viên.

- Nấu chín các loại đậu. Nếu mua đậu đông lạnh phải rã đông.

- Ngâm mềm phổ tai rồi cắt sợi.

Cuối tuần nấu chè thưng cho thơm ngon cho ngày giao mùa khó chịu

Cách làm:

Cuối tuần nấu chè thưng cho thơm ngon cho ngày giao mùa khó chịu

- Tất cả các loại đậu và sắn bỏ chung vào nồi rồi bỏ đường vào ướp từ 5-6 giờ. Cách này giúp cho đường ngấm vào đậu, khi nấu đậu không bị vỡ, khi ăn chè vị ngọt từ đậu và nước chè đồng điệu với nhau. Nếu nấu đậu trực tiếp với đường mà không ướp thì khi ăn chè, nước chè ngọt nhưng đậu thì lạt lẽo và không ngon.

- Luộc chín những viên bột năng rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để không bị dính.

- Đậu và sắn sau khi đã ướp nấu liu riu trong lửa nhỏ khoảng 10 phút.

- Đổ 4 lon nước cốt dừa vào, phổ tai và dừa bào tươi rồi nấu sôi lên trong khoảng 5 phút, sau đó hạ lửa nhỏ và để lửa nhỏ 1 lúc rồi vớt những viên bột đã luộc chín bỏ vào chung nồi chè đang nấu.

Cuối tuần nấu chè thưng cho thơm ngon cho ngày giao mùa khó chịu

- Nếu thấy chè hơi đặc, có thể cho thêm tí nước vào đồng thời thử lại cho mùi vị ngọt béo đồng điệu cùng nhau. Cũng đồng thời chè có độ sền sệt, đừng bị đặc quá hoặc đừng bị lỏng quá. 

Cuối tuần nấu chè thưng cho thơm ngon cho ngày giao mùa khó chịu

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Hòa Swenden)

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm