Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

THỨ BẢY, 14/04/2018 07:33:21

Miếng thịt gà chiên giòn bên ngoài, dai bên trong được rưới thêm phần sốt cam chua ngọt, lạ miệng đảm bảo sẽ khiến cho cả nhà bạn phải xiêu lòng đấy!

Nguyên liệu:

- Phần gà: 2 miếng ức gà, 2 thìa baking powder, 25g bột chiên giòn Ajiquick, vỏ cam bào, muối, hạt tiêu.

- Phần sốt cam: 200ml nước cam, 30ml nước cốt chanh, 2,5 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh tương xì dầu, 1 thìa canh gừng băm nhỏ, 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt sừng thái nhỏ, 1 thìa canh bột năng, vừng trắng rang, hành baro thái nhỏ, muối, tiêu, đường và bột nêm

Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

- Phần cơm (ăn kèm): 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 - 3 bông hoa hồi, 1 thìa hạt rau mùi tây

Cách làm:

Chuẩn bị cơm:

- Vo gạo. Khi đổ nước vào để nấu thì thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, 2-3 bông hoa hồi và 1 thìa hạt rau mùi tây đã đập dập. Sau đó, nấu chín.

- Khi cơm chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của hoa hồi và hạt rau mùi tây, thêm màu vàng nhẹ của nghệ nên sẽ vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị gà: 

Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

- Ức gà rửa sạch, dùng giấy để lau khô miếng gà rồi cắt gà thành miếng khoảng 3cm.

- Bào lấy vỏ 1 quả cam cho vào đĩa lớn. Sau đó, trộn cùng bột chiên giòn Ajiquick, baking powder, 1,5 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu.

Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

- Lăn đều phần gà vào hỗn hợp bột.

Thực hiện:

Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

- Đun dầu ăn trong một chảo sâu. Khi dầu nóng thì thả gà vào chiên ngập dầu khoảng 10-12 phút hoặc đến khi vàng đều các mặt. Sau đó, gắp gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu. 

- Đun 1 muỗng dầu ăn trong một chảo khác. Thêm hành baro, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ vào 2 thìa cà phê đường, 200ml nước cam, 2,5 thìa giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 30ml nước cốt chanh và đun nóng hỗn hợp sốt khoảng 10 phút.

- Hòa tan bột năng vào nước và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Liên tục khuấy đều để nước sốt không bị cháy. 

- Nêm nếm nước sốt cho vừa ăn và đổ thịt gà vào phần sốt. Trộn đều và nấu thêm khoảng 2-3 phút để nước sốt thấm vào trong thịt.

- Tắt bếp, lấy cơm ra đĩa, múc gà và rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm ít hành baro, vừng trắng và thưởng thức. 

Cuối tuần làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng đãi cả nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Đỗ Vinh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm