Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

THỨ SÁU, 16/03/2018 07:10:21

Miền Bắc đang bắt đầu bước vào mùa hè với những ngày thời tiết oi bức khó chịu. Hãy lưu ngay cách làm chè dừa non lá dứa để 'cứu rỗi' mùa hè năm nay nhé!

Nguyên liệu:

- Phần chè: 3 quả dừa non, 200g đường, 1 hộp nước cốt dừa, 600ml nước dừa tươi, 100g bột báng, 2 ống vani

- Phần thạch lá dứa: 1 bó lá dứa, 1 gói bột rau câu con cá dẻo, 100g đường

- Phần trân châu củ năng: 500g củ năng (củ mã thầy), 300g bột năng, 150g đường, nước ép lá dứa.

Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

Cách làm:

Phần trân châu củ năng:

- Lấy 1/2 chỗ lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Nếu không có máy xay thì cho vào cối giã nhuyễn. 

- Cho 150g đường vào bát đựng nước lá dứa, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho củ năng đã cắt hạt lựu vào bát.

- Khi thấy củ năng đã thấm đều màu (khoảng 15p) thì vớt ra một cái rây, xốc nhẹ tay cho ráo bớt nước nhưng lưu ý đừng để ráo hẳn hết nước.

- Làm áo cho củ năng: Cho củ năng vào một cái bát mới, cho bột năng vào cùng và xốc đều lên để bột năng bám vào củ năng. Sau đó đổ củ năng ra rây và rây nhẹ để cho phần bột thừa rơi ra. 

- Đun một nồi nước sôi rồi cho củ năng vào nồi nước đang sôi. Chờ cho đến khi củ năng nổi lên là được. 

- Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh và vớt trân châu củ năng ra cho vào đó để trân châu không bị dính vào nhau.

Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

Phần thạch lá dứa:

- Xay nhuyễn 1/2 phần lá dứa còn lại với ít nước, lọc kĩ lấy phần nước cốt. 

- Trộn 100g đường với bột rau câu con cá dẻo, ngâm vào 1l nước cho nở rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi sôi hớt hết bọt rồi bắc ra đổ phần nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

- Đổ phần thạch ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch lạnh lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

Phần chè dừa non: 

- 100g bột báng ngâm với nước khoảng 15 phút rồi xối lại dưới nước. Cho lên bếp đun lửa vừa luộc đến khi chín vớt ra rửa lại vài lần nước rồi để ra bát lớn. Trong lúc luộc, thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị bám vào đáy nồi để tránh bị khét.

- Dừa non bổ làm đôi lấy hết nước để riêng ra bát lớn. Dùng thìa cứng cậy lấy phần cơm dừa, gọt bỏ hết phần vỏ nâu phía ngoài cơm dừa, rửa sạch, cắt miếng tuỳ ý. 

- Bắc nồi lên bếp cho 600ml nước dừa tươi + 200g đường + cùi dừa đun sôi 5 phút rồi cho bột báng + nước cốt dừa + 2 ống vani vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

Thưởng thức:

- Làm xong các phần thì cho vào ngăn mát vài tiếng. Khi mang ra ăn thì thêm thạch và trân châu vào là được.

Cuối tuần làm chè dừa non lá dứa siêu ngon siêu mát xua tan oi bức

Chúc các bạn thành công!

Theo Nguyễn Bích Ngọc / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm