Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

THỨ BẢY, 24/02/2018 07:22:00

Món thịt ba chỉ lắc sả tắc hấp dẫn này đảm bảo sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 5 - 6 trái quất (tắc)

- 1 trái ớt sừng

- 5 lá chanh

- 3 cây sả

- Hạt nêm và bột ngọt: mỗi loại ½ thìa cafe

- Đường, muối tôm, nước mắm: mỗi loại 1 thìa canh

- Dầu ăn, ớt bột

Cách làm: 

Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch để ráo nước rồi ướp với bột nêm.

- Sả bào mỏng, quất thái lát (bỏ hạt), lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. 

- Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn.

Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

- Cho nước mắm, muối tôm, đường, 1/2 muỗng ớt bột,  nước cốt quất vào chỗ thịt đã thái. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

- Cuối cùng lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.

(Ảnh: FB Mai Chi)

An / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm