Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

THỨ BẢY, 24/02/2018 07:22:00

Món thịt ba chỉ lắc sả tắc hấp dẫn này đảm bảo sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 5 - 6 trái quất (tắc)

- 1 trái ớt sừng

- 5 lá chanh

- 3 cây sả

- Hạt nêm và bột ngọt: mỗi loại ½ thìa cafe

- Đường, muối tôm, nước mắm: mỗi loại 1 thìa canh

- Dầu ăn, ớt bột

Cách làm: 

Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch để ráo nước rồi ướp với bột nêm.

- Sả bào mỏng, quất thái lát (bỏ hạt), lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. 

- Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn.

Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

- Cho nước mắm, muối tôm, đường, 1/2 muỗng ớt bột,  nước cốt quất vào chỗ thịt đã thái. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon lại không sợ ngấy

- Cuối cùng lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.

(Ảnh: FB Mai Chi)

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm