Bún mọc giò chả thanh mát

THỨ BẢY, 30/06/2018 07:47:00

Ngày cuối tuần nóng bức, làm nhanh bát bún mọc vừa tốn ít công lại dễ ăn, mát ruột chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình thích lắm đấy.

Bún mọc giò chả thanh mát

Nguyên liệu:

- 500 g xương heo

- 300 g mọc

- Chả lụa, bún, rau muống bào, giá đỗ

- Gia vị nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Xương rửa sạch cho lên nồi để hầm làm nước dùng.

Bún mọc giò chả thanh mát

Bước 2:

- Mọc sống mua về nêm bột nêm, tiêu và đánh đều để mọc dai.

Bún mọc giò chả thanh mát

Bước 3:

- Dùng muỗng múc từng viên mọc cho vào nồi, khi mọc nổi là đã chín, nêm lại gia vị cho nồi nước dùng.

Bún mọc giò chả thanh mát

Bước 4:

- Cho bún vào tô, thêm chả, mọc, sườn và hành lá thái, hành phi, ớt, tiêu và múc nước lèo cho vào tô dùng cùng rau muống, giá đỗ.

Bún mọc giò chả thanh mát

Theo Tuyết Nguyễn (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm