Bánh tráng nướng - món ngon gợi nhớ Đà Lạt

THỨ BẢY, 18/02/2017 08:15:00

Dù ngày nay, món "Pizza Việt Nam" này đã trở nên rất nổi tiếng nh

Dù hiện nay, có th gi bánh tráng nướng là món ăn đường ph đc trưng ca Đà Lt nhưng thc tế món bánh này mi ch xut hin thành ph trong sương vài ba năm tr li đây. Ban đu ch là chiếc bánh tráng nướng m hành đơn gin, sau đó vì s thích ca người ăn cũng như sc sáng to ca người bán mà món bánh tráng nướng tr nên phong phú v chng loi cũng như hp dn như bây gi.
 

Tht s, đnói bánh tráng nướng Đà Lt ngon đc nht có l hơi khiên cưỡng bi cùng là món ăn đó, ti Sài Gòn, người ta có th thưởng thc mt món ăn phong phú c v hương, v, sc nhiu hơn thế rt nhiu. Nhưng trong tiết tri ôn hòa quanh năm ca ph núi, món ăn gin d y li tr nên lưu luyến mt cách đc bit. Gi bánh tráng nướng là pizza Vit Nam hay pizza ph núi cũng không quá li bi t hình thc cũng nhưng các nguyên liu bánh tráng nướng đu có v ging món pizza bn đã tng biết.
 


 

S khác bit đc đáo nm phn đế bánh, chiếc pizza Vit Nam có đế bánh làm t nguyên liu rt Vit y là chiếc bánh tráng. Nhng chiếc bánh tráng Đà Lt chính hiu mng tang, đt trên v than nướng giòn, thêm chút hành lá xào nhuyn, m hành thơm nc, ruc tht đm đà. Kế đến là lp trng gà tráng mng vàng ươm cùng các ph liu đc đáo khác.
 


 

Có rt nhiu th có th cho vào bánh tráng nướng, tùy theo s thích mà có th chn bánh tráng nướng bò khô, hay pa tê, phô mai, tht gà, xúc xích, st maiyonaise...Người bán hàng quết đu tay mi nguyên liu trên chiếc đế mng manh, trên bếp than hng rc, ch mt loáng là chiếc bánh thơm ngon mang hương v ph núi đc trưng đã ra lò.
 

Món ăn đc đáo, ni tiếng là vy nhưng không phi du khách nào đến thành ph này cũng d dàng thưởng thc được. Người không ưa khám phá, ch chăm chăm đi theo lch trình tour đt trước s khó có th được thưởng thc th đc sn đm cht đường ph này. Bánh tráng nướng không th tìm thy trong các nhà hàng sang trng, ch khi do bước quanh H Xuân Hương, hay chu khó thăm thú các ch đêm, hm nh mi có th tìm ăn bánh tráng nướng Đà Lt. Món pizza Vit này cũng ch thường được bán sau 3h chiu, khi y Đà Lt lnh, Đà Lt m sương, m thc Đà Lt cũng mi tr nên quyến rũ nht.
 

Đà Lt còn s hu nhiu món ăn đơn gin mà đc bit. V đc bit y không nguyên liu hay cách chế biến mà chính bi Đà Lt đã to nên các món ăn đó. Thành ph du dàng, luôn se st y luôn khiến du khách đã tng ghé thăm nhung nh đến l lùng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm