Rớt nước miếng với bí kíp làm sốt chấm xoài kiểu Thái

THỨ BẢY, 24/03/2018 10:10:22

Sắp vào mùa xoài xanh rồi, hãy lưu ngay bí kíp làm sốt chấm xoài kiểu Thái thần thánh dưới đây nhé! Đảm bảo dù ê răng, cồn ruột đến mấy thì bạn vẫn muốn chấm mãi không thôi.

Nguyên liệu:

- 150g đường thốt nốt

- 40g nước mắm ngon

- 15g tôm khô

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- 1/2 thìa cà phê ớt bột

- 1/2 thìa cà phê mắm ruốc

- 1-2 trái ớt tươi

- 1 chén hành phi

Rớt nước miếng với bí kíp làm sốt chấm xoài kiểu Thái

Cách làm:

- Tôm khô giã cho hơi tơi ra. Ớt tươi băm nhỏ.

- Cho đường vào nồi nấu cho chảy ra rồi cho nước mắm vào. Nấu lửa nhỏ trong khoảng 2 phút thì cho tôm khô vào. Trong quá trình đun nhớ khuấy liên tục kẻo cháy.

- Đun thêm 30s nữa thì tắt bếp, cho lần lượt mắm ruốc, tiêu, ớt và hành phi vào rồi đảo đều. Sau đó để nguội bớt là dùng được

Rớt nước miếng với bí kíp làm sốt chấm xoài kiểu Thái

Lưu ý:

- Không có đường thốt nốt thì có thể thay tạm bằng đường vàng nhưng sẽ không ngon bằng.

- Không có tôm khô thì thay bằng tép khô.

- Người Thái là cho hành sống vào chứ không phi hành. Nếu thích và ăn được thì bạn có thể thử.

(Ảnh: FB Phạm Ái Thanh Vy)

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm