Những sai lầm các bà nội trợ thường xuyên mắc phải khi chế biến đậu phụ

THỨ HAI, 08/01/2018 10:18:00

Đậu phụ là món ăn quen thuộc của các bà nội trợ Việt nam. Tuy nhiên, nhiều chị em thường xuyên mắc phải sai lầm trong quá trình chế biến mà không hề hay biết.

1. Chọn đậu phụ

Nên chọn mua đậu phụ ở những cơ sở uy tín hoặc mua đạu phụ trong các siêu thị lớn để tránh mua phải các loại đậu được làm từ nguồn đậu tương biến đổi gen.

Việc lựa chọn đậu phụ phù hợp với từng loại món ăn cũng rất quan trọng bởi độ cứng, mềm của đậu tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Cụ thể như đậu phụ non sẽ thích hợp với món súp và bánh hay các món ăn ngọt còn đậu phụ thường phù hợp để làm các món chiên, rán, sốt cà chua hay để thả vào lẩu.

Những sai lầm các bà nội trợ thường xuyên mắc phải khi chế biến đậu phụ

2. Không ép đậu cho ra bớt nước

Việc không ép nước cho đậu trước khi chế biến sẽ làm mất đi hương vị của món ăn. Bên cạnh đó, nếu đậu quá nhiều nước, khi chiên rán sẽ làm bắn dầu mỡ gay bỏng cho người chế biến. Chính vì vậy, trước khi nấu khoảng 30 phút, bạn nên ép bớt nước ở đậu ra băng máy ép đậu phụ hặc sử dụng giấy hút nước. Ngoài ra bạn cũng có thể ép nước từ đậu phụ bằng cách đặt một vật nặng lên thanh đậu.

3. Cắt đậu không đúng cách

Nhiều người hay cắt đậu phụ theo một thới quen nhất định, nhưng điều này lại khiến đậu mất ngon. Phương pháp hiệu quả nhất là cắt đậu tùy vào món ăn định làm.
Với những món xào hay salad, bạn chỉ cần cắt đậu thành các lát dạng que nhỏ, còn các món như chiên, rán thì có thể để miếng lớn hơn. Để trang trí món ăn, bạn có thể cắt đậu kiểu hạt lựu hoặc cắt hình tròn, trái tim… tùy thích 

4. Không tẩm ướp gia vị cho đậu

Đây là sai lầm mà các bà nội trợ hay mắc phải nhất, hầu như không ai nghĩ đến việc tẩm ướp đậu phụ trước khi chế biến. Điều này khiến cho món ăn trở nên nhạt nhẽo, không đúng vị. Để làm dậy lên hương vị của món ăn, bajnc so thể lựa chọn một số loại gia vị và thảo mộc để tẩm ướp đậu phụ như: tỏi, ớt bột, xì dầu, rau thơm,... Nếu bạn sợ trong quá  trình tẩm ướp sẽ sơ ý làm đậu bị nát thì có thể pha một ít  nước sốt như trên rồi phết lên đậu và đem chiên rán cũng sẽ đạt được vị ngon tương tự.

5. Nấu sai cách

Dù bạn đã khắc phục hết các sai lầm ở trên nhưng vẫn không thể cho ra một món đậu phụ hoàn hảo nếu như bạn nấu sai cách. Ví dụ như đối với món đậu lướt ván thì thời gian sữ ít hơn món đậu rán giòn hay để món đậu chiên đợc giòn tan mà không bị cứng và khô thì nên phủ một lớp bột bên ngoài,...

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm