Những món ăn ngày Tết tuyệt đối không được ăn với mứt

THỨ SÁU, 16/02/2018 09:21:00

Mặc dù mứt Tết là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết nhưng không phải món ăn nào cũng có thể kết hợp cùng mứt vì rất dễ bị đau bụng hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giò chả

Các món ăn được làm từ thịt lợn như giò bò, chả quế, giò thủ, giò tai... là những món ăn phổ biến trong dịp Tết nhưng cũng chưa rất nhiều calo khiến bạn dễ tăng cân. Mứt Tết là đồ ngọt cũng chứa nhiều đường và cũng có thể khiến bạn mất kiểm soát cân nặng. Vì vậy, việc ăn 2 món này cùng nhau sẽ dễ làm bạn phát phì sau dịp Tết. Nếu bạn không muốn mất dáng sau Tết thì đừng bao giờ ăn món ăn cùng nhau.

Những món ăn ngày Tết tuyệt đối không được ăn với mứt
Ăn mứt cùng giò chả dễ gây tăng cân.

Thịt mỡ

Nếu trong mâm cơm dịp Tết của gia đình bạn thường xuyên có thịt mỡ thì bạn không nên ăn mứt Tết ngay sau đó. Vì thịt mỡ nhiều chất béo, ăn cùng mứt sẽ làm tăng lượng đường, lượng mỡ trong máu.

Bánh chưng

Giống như giò chả, bánh chưng là món nhiều calo, nhiều chất nên ăn cùng với mứt Tết sẽ làm bạn tăng cân và rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, nếu bạn ăn 2 món này vào buổi tối cũng làm cơ thể bạn tích trữ nhiều mỡ hơn.

Những món ăn ngày Tết tuyệt đối không được ăn với mứt
Không nên ăn mứt sau khi ăn bánh chưng.

Thịt kho trứng

Trong miền Nam, món thịt kho trứng là món đặc trưng của ngày Tết, vì vậy chắc chắn nhiều gia đình coi đây là món ăn hàng ngày trong dịp Tết. Giống với thịt mỡ, thịt kho trứng cũng chứa nhiều chất béo, chất đạm nên ăn mứt ngay sau đó cũng là một cách làm bạn tăng cân không kiểm soát.

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm