Những cách rửa bát làm bát đĩa...bẩn hơn

CHỦ NHẬT, 04/03/2018 15:00:00

Không chỉ bẩn hơn, những sai lầm này còn ảnh hưởng đến sức khỏe vì lại phải hấp thụ vi khuẩn trong bát đĩa đã rửa mà không hay biết.

Ngâm bát quá lâu

Nhiều người nghĩ rằng ngâm bát đũa trong nước lâu sẽ dễ rửa và sạch hơn nhưng điều này hoàn toàn sai. Bởi vì nếu để bát đĩa quá lâu là bạn đang nuôi 1 chậu vi khuẩn. Hơn nữa nếu bát để càng lâu sẽ càng khó rửa, đặc biệt là vào mùa hè hoặc trời ẩm ướt. Nếu để bát đến bữa sau mới rửa, thức ăn thừa đều đã bị lên men, bốc mùi khó chịu.

Những cách rửa bát làm bát đĩa...bẩn hơn
Nhiều người có cách rửa bát sai lầm dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

Để bát đĩa chồng lên nhau sau khi ăn

Sau khi ăn, nhiều người dọn bàn sẽ chồng bát đĩa lên nhau để dọn nhanh hơn. Tuy nhiên, cách này vô tình tăng thêm lượng vi khuẩn dính vào bát đĩa. Tốt nhất, bạn nên phân loại bát đĩa dính dầu mỡ và không dính dầu mỡ. Cái nào không dính dầu mỡ rửa trước, dính dầu mỡ rửa sau.

Không tiệt trùng bát đĩa thường xuyên

Mặc dù ngày nào bạn cũng rửa bát nhưng không có nghĩa là bát đĩa của bạn hoàn toàn vô trùng. Do đó, thi thoảng hãy dùng nước sôi tiệt trùng bát đĩa để diệt khuẩn trong vòng vài phút. Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng tủ sấy bát đĩa cũng rất hiệu quả.

Lau bát đĩa ngay sau khi rửa

Đây cũng là sai lầm của nhiều người mắc phải. Khăn rửa bát thường chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn vì lâu không giặt, lại để ở chỗ ẩm ướt. Do đó, rửa bát xong hay xếp bát ở nơi thoáng mát để khô tự nhiên.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm