Mẹo nhỏ giúp món thịt luộc nào cũng đều thơm ngon

THỨ BA, 26/12/2017 07:00:00

Depplus.vn - Chỉ cần nắm được mẹo nhỏ này thì các bà nội trợ không phải lo thịt vịt bị hôi hay thịt lợn không thơm...

Các món thịt luộc so với các món kho, hầm thì không đậm đà bằng nhưng lại nấu nhanh, dễ ăn, giảm được độ béo ngậy của thực phẩm và giữ được độ ngọt của thịt.

Mỗi loại thịt có một đặc điểm riêng nên mẹo áp dụng khi luộc mỗi loại thịt này cũng khác nhau. Chỉ cần nắm được mẹo nhỏ này thì các bà nội trợ không phải lo thịt vịt bị hôi hay thịt lợn không thơm...

Thịt lợn

Thịt của những con lợn khỏe mạnh thường rất thơm và ngon. Nhưng nếu không may mua phải miếng thịt có mùi hôi thì khi luộc bạn nhớ thêm vào nồi một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

Bạn cũng có thể dùng cách cho vào giọt rượu trắng vào nồi khi đã luộc chín thịt và vớt thịt ra ngoài để ráo.

Cách luộc thịt 2 lần, lần đầu khi luộc thì thêm chút muối và chút giấm vào nồi, chờ nước sôi thả thịt vào đun khoảng 3 phút rồi đổ nước và rửa thịt rồi luộc lần thứ 2, lần này đun thịt chín và rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Cách làm này giúp thịt thơm và giữ được màu trắng đẹp sau nhiều giờ sau.

Mẹo nhỏ giúp món thịt luộc nào cũng đều thơm ngon

Thịt vịt

Nhiều người ngại làm thịt vịt vì vịt bị hôi. Thực ra mùi hôi ở vịt là mùi đặc trưng nếu biết cách thì vẫn có thể loại bỏ mùi hôi này. Khi làm lông nên chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Tiếp tục bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo mới đem luộc. 

Khi luộc bạn có thể cho mẩu gừng đập dập vào nồi hoặc cũng có thể cho vài củ sả đập dập thả vào nồi.

Thịt bò

Thịt bò vị gây và nếu ai quen thì sẽ khó ăn món này khi được chế biến bằng cách luộc. Để loại bỏ mùi gây đặc trưng của thịt bò, bạn có thể nướng chín 1 củ gừng, sau đó bỏ lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi mới đem thịt đi luộc chín. 

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm