Mẹo làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện nhanh và tiện lợi

THỨ BẢY, 19/05/2018 09:52:42

Chiếc nồi cơm điện thực sự rất 'ma thuật', có thể chế biến nhiều món ăn hơn ta tưởng, trong đó có bắp rang bơ.

Mẹo làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện nhanh và tiện lợi

Bỏng ngô hay bắp rang bơ là món ăn yêu thích của nhiều em nhỏ. Nhưng không nhiều người biết cách làm bỏng ngô tại nhà do thiếu dụng cụ hay nguyên liệu. Bỏng ngô có thể được làm tại nhà bằng nồi áp suất, chảo, nồi nấu ăn bình thường... nhưng một trong những cách tiện nhất là làm bằng nồi cơm điện. Vật dụng này nhà nào cũng có sẵn, chỉ thêm một chút nguyên liệu như ngô hạt khô, bơ, dầu ăn, đường và vani là bạn đã có thể chế biến món bắp rang bơ mà bé nào cũng mê tít. Làm tại nhà có thể đảm bảo về mặt vệ sinh, khiến các bà mẹ yên tâm hơn khi cho con ăn.

Nguyên liệu:

- 100 gr ngô hạt khô
- 50 gr bơ
- 10 ml dầu ăn
- 20 gr vani

Cách làm:

- Chuẩn bị nồi cơm điện loại vừa, rửa sạch ruột nồi và để nồi khô ráo, thì khi nấu nồi sẽ giảm bớt thời gian làm nóng nồi hơn, đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.

- Cho dầu ăn vào nồi rồi để nồi cơm điện ở chế độ cook khoảng một phút.

- Sau đó cho bơ vào, đậy vung lại. Khoảng 2 phút mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu chưa thì đậy nắp nồi lại chờ thêm.

Mẹo làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện nhanh và tiện lợi

- Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm, cho ngô vào nồi, đảo đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ, sau đó đạy nắp nồi lại, chuyển sang chế độ cook, khoảng 1 phút các bạn mở nồi và đảo ngô thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.

- Khi ngô bắt đầu nổ, dùng đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn.

- Lưu ý: khi ngô nổ sẽ bắn ra xung quanh nên cách tốt nhất là chọn một chiếc nắp có lỗ nhỏ để có thể thò đũa vào đảo đều mà ngô ko bắn ra ngoài. Nhiều loại nồi cơm điện có một chiếc nắp phụ ở trong rất tiện lợi). Khi tiếng nổ ngưng hẳn thì cho bắp rang bơ ra khay rộng để nguội. Còn không, bạn có thể chọn cách chia nhỏ thành các đợt để không phải đảo nhiều.

Theo SuZi (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm