Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

THỨ NĂM, 08/02/2018 09:13:00

Nếu không chú ý một số thực phẩm kỵ nhau trong quá trình hấp thu, sẽ rất dễ gây ngộ độc thức ăn vào mùa Tết

Đừng kết hợp khoai lang với thực phẩm chua

Vì trong khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene rất dễ kích thích dạ dày tiết dịch acid. Nếu kết hợp ăn chung với các loại thực phẩm chua như dưa chua, cam chanh sẽ lại càng tăng dịch acid trong dạ dày. Tất nhiên bạn không muốn bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng vào những ngày lễ Tết rồi!

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

Chú ý các loại động vật có vỏ sống dưới nước và Vitamin C

Tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... sẽ làm cho a sen hóa trị 5 biến thành a sen hóa trị 3, tức chất thạch tín có độc có thể gây chết người.

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Nước chè không kết hợp ăn với thịt dê, thịt chó

Chúng ta đều biết thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp với protein có trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư rất nguy hiểm.

Không ăn đậu phụ với rau chân vịt

Rau chân vịt ăn rất tốt nhưng Acid oxalic và sắt, mangie xung khắc với nhau: vì trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate.

Hai chất lắng đọng màu trắng này không được cơ thể hoan nghênh chào đón, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi. Vì thế, đừng bao giờ ăn rau chân vịt kết hợp với đậu phụ trên bàn ăn ngày Tết.

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm