Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

THỨ NĂM, 08/02/2018 09:13:00

Nếu không chú ý một số thực phẩm kỵ nhau trong quá trình hấp thu, sẽ rất dễ gây ngộ độc thức ăn vào mùa Tết

Đừng kết hợp khoai lang với thực phẩm chua

Vì trong khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene rất dễ kích thích dạ dày tiết dịch acid. Nếu kết hợp ăn chung với các loại thực phẩm chua như dưa chua, cam chanh sẽ lại càng tăng dịch acid trong dạ dày. Tất nhiên bạn không muốn bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng vào những ngày lễ Tết rồi!

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

Chú ý các loại động vật có vỏ sống dưới nước và Vitamin C

Tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... sẽ làm cho a sen hóa trị 5 biến thành a sen hóa trị 3, tức chất thạch tín có độc có thể gây chết người.

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Nước chè không kết hợp ăn với thịt dê, thịt chó

Chúng ta đều biết thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp với protein có trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư rất nguy hiểm.

Không ăn đậu phụ với rau chân vịt

Rau chân vịt ăn rất tốt nhưng Acid oxalic và sắt, mangie xung khắc với nhau: vì trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate.

Hai chất lắng đọng màu trắng này không được cơ thể hoan nghênh chào đón, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi. Vì thế, đừng bao giờ ăn rau chân vịt kết hợp với đậu phụ trên bàn ăn ngày Tết.

Những món ăn cấm kỵ kết hợp với nhau để tránh ngộ độc mùa Tết

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm