Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý

THỨ BẢY, 20/01/2018 14:11:21

Mỳ Ý là một món ăn ưa thích của nhiều người, từ các em nhỏ đến người lớn. Chính vì vậy, các mẹ hãy lưu ngay hướng dẫn làm sốt Bolognese hay còn gọi là ragu cực ngon, cực chuẩn dưới đây để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu: 

- 1/2 kg thịt bằm ( 400gr thịt bò và 100gr thịt vai heo xay chung)

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây (rửa sạch, băm nhỏ)

- 1 nhánh cần tây

- 1/2 cốc rượu vang đỏ

- 2 lon sốt cà chua

- Lá rosemany

- Lá nguyệt quế

- 2 muỗng dầu oliu( hoặc dầu ăn)

Cách làm: 

Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Làm nóng dầu ăn.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Cho hành tây, cà rốt và lá rosemany vào xào chín.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Cho thịt bằm vào xào, các bạn nhớ dùng đũa đánh tơi thịt. Sau đó thêm muối và đường vào xào tiếp để thịt ngấm gia vị. Tiếp tục đánh để thịt được tơi ra, xào đến khi thịt khô hết nước.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Khi thịt đã săn khô thi cho rượu vang đỏ vào chảo thịt. Có thể thay thế bằng vang Đà Lạt hoặc vang trắng nhé!
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Khi cho rượu vào, nhớ không đậy nắp để rượu bay hết cồn.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Cà chua xay đóng hộp.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Cho cà chua xay vào chảo và đảo đều.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Cho 1 muỗng cà chua đặc này vào để làm sốt thêm đẹp và đậm vị hơn. 
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều và nấu khoảng hơn 1 tiếng. Thịt càng nhừ sốt sẽ càng ngon.
Hướng dẫn làm sốt Bolognese cực ngon, cực chuẩn trữ sẵn cho mọi món mỳ Ý
Sau hơn một tiếng nấu với lửa nhỏ, bạn sẽ có nồi sốt đậm đà hương vị Ý này đây. Để bảo quản được lâu thì bạn chia ra thành phần nhỏ, để ngăn đá. Món sốt này thích hợp với các loại mỳ, để làm mỳ đút lò, lasagne. 

Chúc các bạn thành công!

Phuong Lan Doan / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm