Học ngay cách bảo quản bánh chưng trong ngày Tết

THỨ NĂM, 08/02/2018 14:49:00

Dịp Tết, nhiều gia đình thường mua vài chiếc bánh chưng để thắp hương và ăn dần, vì vậy, biết cách bảo quản loại thực phẩm này là rất quan trọng

Bánh chưng là món ăn ngon dịp Tết nhưng cũng rất dễ thiu vì có nhiều thịt, gạo nếp, đỗ xanh, do đó, các gia đình cần biết cách bảo quản, tránh để bánh bị ôi thiu, gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Học ngay cách bảo quản bánh chưng trong ngày Tết
Bảo quản bánh chưng để tránh bị ôi thiu dịp Tết.

Đầu tiên, khi thấy bánh bị mốc, gia đình không nên tiếc rẻ mà cố ăn vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như tiêu chảy, đau bụng,... nên khi thấy  bánh có dấu hiệu chảy nhớt, mốc hay có mùi ôi thiu thì nên bỏ.

Để bánh dễ bảo quản, bạn nên dùng lá rong đã luộc để gói bánh. Lá rong đã ruộc, để ráo nước sẽ sạch, không bị bám bùn đất  hay bụi bặm nên sẽ không làm ảnh hưởng đến bánh. Sau khi luộc bánh xong, bạn nên dùng nước rửa lại bánh 1 lần nữa, sao cho hết hẳn nhớt, nước còn bám trên bánh.

Tiếp theo, bạn lấy vật nặng đè lên tất cả số bánh vừa luộc. Sau đó, bạn treo bánh ở nơi thoáng gió, bánh sẽ se khô phần mặt và bảo quan được lâu. Cuối cùng, bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, rồi lại bọc nilon màng che thực phẩm để tủ lạnh. 

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm