Học ngay cách bảo quản bánh chưng trong ngày Tết

THỨ NĂM, 08/02/2018 14:49:00

Dịp Tết, nhiều gia đình thường mua vài chiếc bánh chưng để thắp hương và ăn dần, vì vậy, biết cách bảo quản loại thực phẩm này là rất quan trọng

Bánh chưng là món ăn ngon dịp Tết nhưng cũng rất dễ thiu vì có nhiều thịt, gạo nếp, đỗ xanh, do đó, các gia đình cần biết cách bảo quản, tránh để bánh bị ôi thiu, gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Học ngay cách bảo quản bánh chưng trong ngày Tết
Bảo quản bánh chưng để tránh bị ôi thiu dịp Tết.

Đầu tiên, khi thấy bánh bị mốc, gia đình không nên tiếc rẻ mà cố ăn vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như tiêu chảy, đau bụng,... nên khi thấy  bánh có dấu hiệu chảy nhớt, mốc hay có mùi ôi thiu thì nên bỏ.

Để bánh dễ bảo quản, bạn nên dùng lá rong đã luộc để gói bánh. Lá rong đã ruộc, để ráo nước sẽ sạch, không bị bám bùn đất  hay bụi bặm nên sẽ không làm ảnh hưởng đến bánh. Sau khi luộc bánh xong, bạn nên dùng nước rửa lại bánh 1 lần nữa, sao cho hết hẳn nhớt, nước còn bám trên bánh.

Tiếp theo, bạn lấy vật nặng đè lên tất cả số bánh vừa luộc. Sau đó, bạn treo bánh ở nơi thoáng gió, bánh sẽ se khô phần mặt và bảo quan được lâu. Cuối cùng, bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, rồi lại bọc nilon màng che thực phẩm để tủ lạnh. 

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm