Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt để bày mâm cỗ Tết

THỨ NĂM, 15/02/2018 07:00:00

Từng là nỗi lo lắng, sợ hãi với nhiều chị em mới vào bếp ngày Tết, nhưng với những mẹo chặt gà và bày biện này, bạn sẽ tự tin mời cả nhà thưởng thức món gà thật ngon vào ngày Tết

Chặt thịt gà trước đây có thể là nỗi lo lắng, kinh hoàng của nhiều chị em nhưng tin rằng với cách chặt thịt gà ngày Tết cực nhanh gọn trong bài có thể giúp các chị em chưa được khéo tay lắm giải quyết vấn đề này thật dễ dàng. 

Ngày Tết, không chỉ phải luộc gà ngày Tết thật ngon mà còn cần phải biết cách chặt thịt gà ngày Tết đẹp, không nát miếng nữa. Các chị em những ai chưa rõ thì hãy tham khảo cách chặt thịt gà nhanh và đẹp ngày Tết trong bài để có đĩa thịt gà được chặt thật ngon mắt ngày đầu năm nhé.

Cùng tham khảo những hướng dẫn cách chặt thịt gà nguyên con đơn giản và chi tiết dưới đây nhé:

Chuẩn bị dụng cụ 

Muốn chặt thịt gà đẹp và nhanh thì các chị em cần chuẩn bị thớt gỗ, loại gỗ thịt chắc cùng với một con dao phay vừa to vừa nặng, cầm đầm tay thì khi chặt miếng thịt mới nhanh gọn và dứt khoát.
Lót thêm giấy báo sạch xung quanh thớt để phòng khi chặt dùng lực mạnh quá, miếng thịt bay ra ngoài thì cũng không bị bẩn.

Chuẩn bị thêm cả đĩa sạch và to để bày miếng gà đã chặt xong ra đĩa.

Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt để bày mâm cỗ Tết

Tiến hành chặt thịt gà

Sau khi luộc gà xong, đợi gà nguội bớt thì mới tiến hành chặt thịt gà để thịt không bị nát, thịt nguội săn lại chứ không mềm ấm như lúc mới luộc xong nhé.

Trong lúc đợi thịt gà nguội thì rửa sạch và vệ sinh thớt, dao và đĩa.

Sau đó, đặt con gà lên thớt, chặt phần cổ gà đầu tiên, đặt riêng một chỗ để tùy vào có ý định bày cả phần đầu gà, cổ gà hay bỏ riêng để nhắm.

Dùng dao lọc phần đùi gà dọc theo phần nách, sát phần lưng gà, sao cho đùi gà có hình chữ nhật, hoặc hình bình hành, nhìn miếng đùi gà ra hình dáng, đầy đặn thịt nhất là được.

Chặt xong hai bên đùi thì chuyển sang khu vực cánh gà, chặt dọc theo phần nách, có thể phạm vào phần ức gà một chút cũng được để phần cánh gà trông cũng đầy đặn nhiều thịt, miếng cánh gà trông ngon mắt hơn.

Xử lý xong phần cánh và đùi gà thì tiến hành dùng dao phay bổ dọc thân gà làm đôi, sau đó lại chặt đôi mỗi nửa thân gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn, hình bình hành hoặc hình chữ nhật là đẹp nhất.

Nên nhớ khi chặt thì dùng lực dứt khoát để chặt thịt gà vừa đẹp vừa nhanh, gọn miếng thịt chứ không nát bươm.

Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt để bày mâm cỗ Tết

Bày thịt ra đĩa

Chặt thịt gà đẹp đã đành nhưng các bạn cũng cần phải biết cách bày thịt gà đã chặt ra đĩa nữa đấy nhé.

Khi xếp thịt gà vừa được chặt ra thì xếp sao cho miếng gà còn da, nạc và nhiều thịt ở dưới, là lớp trước, miếng thịt gà nào bị mất da, nhiều xương thì là lớp giữa, còn phần thịt cổ, cánh và đùi là lớp ngoài cùng.

Xếp sao cho trông đĩa gà đủ đày, không bị lơ thơ vài miếng. Nếu làm quen tay, nhớ được vị trí từng miếng thịt của con gà thì bạn còn có thể bày ra được hình dáng mô phỏng ban đầu của nó, trông khá là ngon mắt và hấp dẫn đấy nhé.

Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt để bày mâm cỗ Tết

Trang trí bày biện

Thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên.

Vậy là các bạn đã học được cách chặt thịt gà đẹp và nhanh rồi đấy nhé. Cũng không quá khó để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp phải không nào?

Cách chặt gà nguyên con đẹp mắt để bày mâm cỗ Tết

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm