Tác hại khôn lường tới sức khỏe khi ăn quá nhiều dưa hành muối trong dịp Tết

CHỦ NHẬT, 11/02/2018 07:00:00

Mặc dù là món ăn chống ngấy dịp Tết nhưng bạn không nên ăn dưa hành quá nhiều vì có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, thậm chí là gây ung thư nếu ăn nhiều.

Nguy cơ ngộ độc

Mặc dù dưa hành có chứa axit nitrite có lợi cho sức khỏe, nhưng quá trình muối chua khiến các vi khuẩn được lên men, khử axit nitrite thành nitrite nguyên chất. Chất này có thể gây ngộ độc, thậm chí là gây chết người nếu ăn quá nhiều.

Tác hại khôn lường tới sức khỏe khi ăn quá nhiều dưa hành muối trong dịp Tết
Dưa hành muối là món không thể thiếu trong dịp Tết.

Nguy cơ ung thư

Vì thói quen ăn kèm dưa hành với bánh chưng dịp Tết của người Việt, đây là điều kiện thuận lợi để nitrit trong hành muối kết hợp với amin trong bánh chưng, tạo ra hợp chất nitrozamin - là một chất gây ung thư.

Mắc bệnh tiêu hóa

Với vị chua mặn nên dưa hành muốn làm tăng dịch vị dạ dày, dần dần gây đau dạ dày và ung thư dạ dày. Nếu ăn dưa hành và uống rượu cùng lúc sẽ gây nóng ruột, làm trầm trọng thêm cơn đau dạ dày.

Tăng huyết áp

Dưa hành là tác nhân gây nên các vấn đề về tim mạch và huyết áp do hàm lượng muối rất cao. Nếu ăn nhiều, người dùng có thể bị tăng huyết áp và gây nên các vấn đề về thành mạch.

Lan Anh /MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm