Cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà ai cũng nên biết

THỨ SÁU, 16/02/2018 07:31:00

Nếu bạn đang trong bữa tiệc cùng gia đình và muốn mở một chai rượu vangd dể nâng ly. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn không có dụng cụ để mở?

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể thay thế bằng những dụng cụ sau đây:

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà ai cũng nên biết
Mở rượu vang khi không có dụng cụ từ những vật dụng đơn giản.

Kẹp giấy

Đây cũng là một vị cứu tinh của bạn nếu không có dụng cụ mở rượu vang. Đầu tiên, bạn uống thẳng 2 chiếc kẹp giấy, chỉ để lại hình chữ U. Sau đó, bạn luồn 2 đầu chữ U xuống dưới nút bấc, xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại, rồi dùng 1 vật hình trụ như đũa, bút để tạo lực sau đó nhấc chiếc bấc lên.

Ốc vít và kìm

Nếu bạn loay hoay với chai vang không có dụng cụ mở thì hãy tìm đến ốc vít và kìm. Trước hết, bạn vặn ốc vít vào nút bấc, đến khi phần nổi của ốc còn khoảng 1,5cm. Sau đó bạn dùng kìm có mặt phẳng kéo dần con ốc ra. Nhờ vậy, chiếc nút cũng bị rút ra theo. Sau đó bạn chỉ cần rót rượu và thưởng thức.

Dao bỏ túi

Với một con dao bỏ túi, bạn có thể xử lý chai rượu vang cứng đầu bằng những động tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần xoay lưỡi dao từ phải sang trái thật từ từ để tránh làm bị thương chính mình. Khi nút bấc được rút gần ra hết thì bạn rút thẳng lên để thưởng thức rượu.

Đinh ghim và ốc vít

Giống như khi sử dụng ốc vít và kìm, sử dụng đinh ghim và ốc vít cũng yêu cầu bạn làm những động tác tương tự. Thay vì dùng kìm, bạn dùng đinh ghim kéo dần con ốc ra sau khi đã vặn ốc vít vào nút bấc và kéo nút bấc ra gần hết.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm