Cách chọn miến an toàn để mua dịp Tết đến

THỨ NĂM, 08/02/2018 10:30:00

Cần dựa vào các yếu tố màu sắc, hình dáng bên ngoài, độ dai và mùi vị của miến để chọn mua loại miến tốt nhất cho gia đình bạn

Miến là mặt hàng khô được nhiều người lựa chọn mua nhất vào mùa Tết vì đây là món ăn ngon không thể thiếu trên bàn ăn. Dù là nguyên liệu phổ biến và dễ chế biến nhưng đây cũng là loại thực phẩm dễ bị tẩy rửa hay ngâm hóa chất nhất. Vậy làm thế nào để chọn cho gia đình mình lại miến an toàn và vệ sinh nhất? Ngoài nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đây còn là các tiêu chí để bà nội trợ lựa chọn:

Cách chọn miến an toàn để mua dịp Tết đến

Về hình dáng
Những sợi miến  nguyên chất 100% sẽ có độ trong, quánh, thơm và sạch. Các sợi miến nhỏ, độ dài đều nhau, suôn thẳng. Còn loại miến tẩy rửa và nhuộm hóa chất thường bị vụn nát, khô giòn. Các sợi miến không đều và hay dính vào nhau.

Về màu sắc
Với miến sạch sẽ có màu trắng đục hoặc xám đen màu tự nhiên của củ dong. Còn miến tẩy trắng hoặc nhuộm hóa chất thường có màu sắc bắt mắt, vàng óng hay trắng tinh.

Cách chọn miến an toàn để mua dịp Tết đến

Độ dai
Sợi miến rất dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát trong khi miến không an toàn khi nấu lên nhanh nhũn, không dai và để lâu các sợi bết lại.

Mùi vị
Miến sạch giữ được hương vị đặc trưng từ dong riềng hay sắn, khoai tây và không bị sạn. Còn miến bị tẩy rửa, ngâm hóa chất thường không có mùi đặc trưng, thậm chí có mùi hôi khó chịu và nhiều sạn. Loại miến có màu khác lạ, bóng bẩy và không đúng màu của củ dong thì không nên mua. Trước khi chế biến, chị em nội trợ đem miến rửa sạch, ngâm vào nước để miến nở tự nhiên.

Cách chọn miến an toàn để mua dịp Tết đến

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm