Cách bảo quản giò chả sao cho đúng, có thể giữ sự thơm ngon qua 10 ngày

CHỦ NHẬT, 11/02/2018 19:25:00

Một số mẹo bảo quản giò chả vào những ngày Tết giúp món giò chả đảm bảo được vị ngon và vẫn còn có thể ăn được sau tận 10 ngày

Cứ mỗi dịp Tết, mọi người từ miền Bắc đến Nam lại chia sẻ những nơi mua giò chả ngon, chất lượng, cũng có những người học cách để tự thực hiện món ăn truyền thống này.

Tuy nhiên, nếu giò chả trong nhà quá nhiều, ăn không hết, việc phải bảo quản giò chả thế nào để lâu hư, vẫn giữ được hương vị thơm ngon trong những ngày Tết lại ít người biết. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp món giò chả của bạn đảm bảo được vị ngon và vẫn còn có thể ăn được sau tận 10 ngày đấy.

Cách bảo quản giò chả sao cho đúng, có thể giữ sự thơm ngon qua 10 ngày

Dùng màn bọc thực phẩm để bọc kín đầu giò chả

Trong trường hợp đón Tết ở những nơi có không khí lạnh như miền Bắc chẳng hạn, bạn có thể yên tâm rằng giò chả có thể để ở ngoài nhiệt độ phòng mà không lo bị hỏng. Chỉ cần treo lên cao ở nơi mát, không có ánh nắng trực tiếp. Dù thế, bạn nên bọc thật kĩ đầu giò chả lại (trong trường hợp đã cắt) để giò chả không bị thâm, không bị khô mặt. 

Nếu nơi bạn ở có thời tiết nóng nực, sau khi bọc đầu giò chả rồi, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian để được là 4 - 6 ngày. Riêng với giò xào, giò thủ, bạn nên bảo quản hẳn trong ngăn mát tủ lạnh ngay cả khi chưa dùng.

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Từ trước đến nay, ngăn đá tủ lạnh luôn là một nơi lí tưởng để bạn bảo quản thực phẩm. Bạn có thể bảo quản được đến tận 10 ngày và nếu nhiệt độ tủ càng thấp, thời gian này có thể kéo dài đến 15 ngày.

Bạn cần bọc giò chả trong lá chuối từ 2 đến 3 lớp, sau đó bọc kín lại bằng ni lông trước khi để vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi khi sử dụng, bạn nên rã đông giò chả ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 giờ đồng hồ trước khi ăn. Nếu đang vội, bạn có thể áp dụng cách rã đông tương tự như rã đông thịt đó là ngâm giò chả đông lạnh vào nước mát. Trong vòng 1 giờ, bạn đã có thể sử dụng. Lưu ý rằng sau khi đã rã đông, bạn cần sử dụng hết lượng thực phẩm đó và không để trữ đông lại lần nữa.

Cách bảo quản giò chả sao cho đúng, có thể giữ sự thơm ngon qua 10 ngày

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm