Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh chóng chẳng cần tới lò vi sóng

THỨ TƯ, 10/01/2018 09:41:00

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể rã động thực phẩm nhanh chóng mà không cần đến sự trợ giúp của lò vi sóng

Ngày nay, sau khi lấy chồng, phụ nữ không còn chỉ an phận ở nhà làm bà nội trợ nữa mà thay vào đó, các chị em cũng vẫn đi làm, vẫn theo đuổi công việc cũng như đam mê của mình.

Tuy nhiên diều này khiến chị em phụ nữ trở nên bận rộn hơn, tất bật hơn. Chính vì vậy, nhiều người chọn giải pháp đi siêu thị để tích trữ đồ ăn trong một khoảng thời gian thay vì đi chợ hàng ngày.

Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh chóng chẳng cần tới lò vi sóng

Nhưng việc đó khiến thực phẩm luôn trong tình trạng bị đông lạnh trong tủ để bảo quản được tốt hơn đồng nghĩa với việc muốn chế biến bạn phải rã đông trước đó và nếu như bạn quên mất thì việc này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều công sức và thời gia để làm tan đá.

Tuy vậy, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rã đông tực phẩm nhanh chóng mà không cần tới lò vi sóng và cũng không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian:

Chuẩn bị:

- Một nồi không

- 1 nồi chứa nước 

- Túi zip đựng thực phẩm

Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh chóng chẳng cần tới lò vi sóng

Cách thực hiện:

- Gói kĩ thực phẩm cần rã đông vào túi zip

- Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước. 2. Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).

- Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu

Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh chóng chẳng cần tới lò vi sóng

Lưu ý: 

- Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển

- Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.

- Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian rã đông.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm