Bí quyết làm xôi chiên vừa giòn vừa dẻo khiến cả nhà mê mệt

THỨ NĂM, 01/02/2018 16:28:24

Còn gì tuyệt hơn được ăn một miếng xôi chiên vừa giòn vừa dẻo trong những ngày miền Bắc đang giá rét thế này?

Nguyên liệu: 

- 500gr gạo nếp

- 250g thịt nạc xay

- 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ sắn nhỏ

- 3 cái nấm mộc nhĩ

- Một ít hành lá, muối, hạt nêm, tiêu, hành khô, dầu ăn

- Tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo vào nước có pha một ít muối qua đêm. Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào nồi hấp, hấp cho nếp chín, có thể rưới vào gạo nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều, tiếp tục nấu đến khi xôi chín dẻo.

Bước 2: Thịt nạc xay cho ra tô, thêm vào một ít muối, tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút. Cà rốt, củ sắn bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3: Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Sau đó cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn. Bạn tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt, để nguội.

Bí quyết làm xôi chiên vừa giòn vừa dẻo khiến cả nhà mê mệt
Cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút để dễ chiên hơn.

Bước 4: Phần xôi sau khi chín, để nguội, vò từng viên ép từng miếng theo ý. Nhớ thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính, bạn tiến hành làm cho hết phần xôi. Sau đó, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút cho xôi khô mặt để chiên cho dễ hơn.

Bí quyết làm xôi chiên vừa giòn vừa dẻo khiến cả nhà mê mệt

Bước 5: Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng, cho vào một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Khi vớt xôi ra ngoài, để lên một miếng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

Bước 6: Sau khi chiên hết xôi, bạn cắt đôi miếng xôi ra, dùng thìa múc hỗn hợp thịt đã xào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Nếu không thích ăn cùng thịt xào như trên thì bạn có thể ăn không hoặc ăn cùng gà chiên hoặc thịt chiên đều ngon. 

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Thuy Linh)

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm