Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

THỨ TƯ, 21/02/2018 07:34:01

Khi đã ngán ngẩm với bánh chưng và thịt rồi thì món me ngâm chua ngọt đủ vị chua, cay, giòn, ngọt này sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- Me: 1kg

- Đường: 500gr

- Muối biển: 1 thìa ăn cơm

- Ớt tươi

- Nước 500ml

- Muối để chấm me

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

Cách làm:

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

- Me ngâm nước nóng (khoảng 60 - 70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi. 

- Me sau khi gọt vỏ thì ngâm ngay vào bát nước muối loãng để me không bị thâm lại ngâm tiếp 30 phút. 

- Hòa tan 500ml nước + 500g đường + 1 thìa ăn cơm muối biển. Nấu sôi để nguội. 

- Ớt thái miếng tuỳ ý. 

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

- Xếp me và ớt vào hộp theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hộp me. 

- Sau 2 - 3 ngày là ăn được. Để ngon hơn thì chấm với muối ớt hoặc muối tôm.

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Bích Ngọc Nguyễn)

Chu / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm