Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

THỨ TƯ, 21/02/2018 07:34:01

Khi đã ngán ngẩm với bánh chưng và thịt rồi thì món me ngâm chua ngọt đủ vị chua, cay, giòn, ngọt này sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- Me: 1kg

- Đường: 500gr

- Muối biển: 1 thìa ăn cơm

- Ớt tươi

- Nước 500ml

- Muối để chấm me

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

Cách làm:

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

- Me ngâm nước nóng (khoảng 60 - 70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi. 

- Me sau khi gọt vỏ thì ngâm ngay vào bát nước muối loãng để me không bị thâm lại ngâm tiếp 30 phút. 

- Hòa tan 500ml nước + 500g đường + 1 thìa ăn cơm muối biển. Nấu sôi để nguội. 

- Ớt thái miếng tuỳ ý. 

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

- Xếp me và ớt vào hộp theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hộp me. 

- Sau 2 - 3 ngày là ăn được. Để ngon hơn thì chấm với muối ớt hoặc muối tôm.

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác đầu năm

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: FB Bích Ngọc Nguyễn)

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm