Bí quyết chọn mua, sử dụng và bảo quản đũa đúng cách cho các bà nội trợ

THỨ HAI, 15/01/2018 07:35:00

Không ít bà nội trợ đang phân vân lựa chọn đũa nào trong nhiều loại đũa hiện có để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Tưởng dễ mà khó, để chọn được những đôi đũa an toàn cho sức khỏe gia đình thì không phải ai cũng biết.

Chọn loại đũa nào?

Đũa dùng 1 lần: Có thời hạn bảo quản sau khi khử độc nhiều nhất là 4 tháng, sau đó đũa sẽ bị nấm mốc nếu quá hạn. Ngoài ra, đũa dùng 1 lần chứa nhiều chất vượt chỉ tiêu cho phép gây hại cho sức khỏe

Bí quyết chọn mua, sử dụng và bảo quản đũa đúng cách cho các bà nội trợ

Đũa kim loại: Đũa kim loại có vẻ an toàn hơn cả nhưng lại không tốt vì tính dẫn nhiệt của nó có thể gây ra viêm nhiệt miệng lưỡi khi ăn thức ăn nóng. Ngoài ra, đũa kim loại trơn còn gây khó khăn khi gắp thức ăn.

Đũa gỗ: Lớp sơn trên bề mặt đũa làm cho bề mặt đũa tồn dư nhiều kim loại nặng và những chất gây độc.

Đũa tự nhiên: Loại đũa này khó rửa sạch, dễ bị nấm mốc, cho nên sau bữa ăn nên chú ý rửa thật sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo, thoáng khí.

Dùng đũa đúng cách

Trước lần sử dụng đầu tiên, nên rửa kĩ đũa với nước rửa bát; sau đó dùng cồn để lau sạch lớp hóa chất bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch hoặc luộc trong nước sôi. 

Bí quyết chọn mua, sử dụng và bảo quản đũa đúng cách cho các bà nội trợ

Khi đũa bị đổi màu (thường là 3-6 tháng), nên thay mới đũa. Khi sử dụng nên thường xuyên luộc đũa bằng nước sôi để diệt vi khuẩn và nấm mốc trên đũa. Nếu phơi đũa ngoài ánh nắng mặt trời hoặc bằng máy sấy thì nên khử trùng trước khi cất đũa.

Khi đũa bị mốc, cho đũa vào ngâm với nước nóng pha chanh, làm như vậy khoảng 2, 3 lần các vết mốc sẽ không còn.

Không nên dùng khăn ẩm lau đũa, bởi vi khuẩn, nấm mốc vẫn có thể phát triển ở khăn ướt, ẩm lan sang đũa.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm