Cách chọn mua bưởi ngon, đẹp để thắp hương trong ngày Tết

THỨ TƯ, 07/02/2018 09:43:00

Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không biết cách các chị em rất dễ mua phải quả chua, cùi khô và có khi bị đắng.

Bưởi là loại quả được lựa chọn để thắp hương khá phổ biến ở cả miền Nam và miền Bắc trong dịp Tết Nguyên đán. Nếu như ở miền Bắc, Tết là dịp thu hoạch bưởi Diễn ngọt lịm thì ở miền Nam, bàn thờ ngày Tết không thể thiếu quả bưởi da xanh căng mọng.

Tuy nhiên, phổ biến là thế nhưng ít người biết cách để chọn được bưởi ngon, mọng nước.

Để chọn được bưởi ngon, các chị em cần chú ý đầu tiên là lớp vỏ bên ngoài. Nếu như đối với bưởi Diễn thì lớp vỏ càng khô héo, nhăn nheo mới là quả bưởi ngọt, mọng nước thì đối với bưởi da xanh lại trái ngược hoàn toàn.

Cách chọn mua bưởi ngon, đẹp để thắp hương trong ngày Tết
Bưởi Diễn

Để chọn được bưởi da xanh ngon, bạn nên chọn quả có cân nặng từ 1kg trở lên, cầm nặng tay (kích thước có thể không cần quá to), da căng láng, vỏ bưởi có màu xanh hơi ánh vàng, gai vỏ bưởi to (trái bưởi già thường có gai to).

Còn đối với bưởi Năm roi, các chị em nên chọn những quả nặng trên 1kg và có vỏ vàng hơi héo một chút bởi giống bưởi này ăn ngon nhất là sau khi hái từ 1-2 tuần, nếu để lâu bưởi sẽ khô khi ăn sẽ mất đi vị ngon, thơm vốn có của bưởi.

Cách chọn mua bưởi ngon, đẹp để thắp hương trong ngày Tết
Bưởi da xanh

Một loại bưởi cũng rất được các bà nội trợ miền Bắc ưu tiên lựa chọn để bày mâm ngũ quả là bưởi đào. Bưởi đào miền Bắc có đặc điểm khá mọng nước nhưng hơi chua, khi chín có màu vàng ươm. Để chọn được bưởi đào ngon, bạn nên  chọn loại quả vàng, da căng mịn và láng, gai bưởi to. Đây sẽ là loại bưởi già. Quả bưởi già còn tươi sẽ nhiều nước nhưng không quá mọng

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm