Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

THỨ SÁU, 01/06/2018 11:01:00

Chỉ với vài mẹo nho nhỏ, bạn có thể luộc được rau, quả xanh tươi bóng bẩy, không thâm xỉn, vô cùng ngon mắt.

Mùa hè nóng bức, vì thế trong các bữa cơm mỗi gia đình thường xuyên xuất hiện các món rau củ quả luộc. Bởi rau quả không những nhiều vitamin, chất xơ... tốt cho sức khỏe mà ăn lại rất mát, giúp bữa cơm mùa hè bớt nóng.

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Hơn nữa, rau quả luộc lại chế biến nhanh, dễ nấu nhất. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết cách luộc chúng như thế nào cho xanh, giòn, giữ được màu đẹp nhất. Do đó, để có món rau, quả luộc xanh và có màu đẹp mắt hoàn hảo như ý muốn, chị em hãy tham khảo các cách dưới đây: 

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Trước khi luộc, rau quả cần được nhặt và rửa sạch. Để rau mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín. 

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Cho muối vào nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Lưu ý, chỉ nên cho một lượng muối nhỏ, vừa đủ, không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, rau bị mặn như canh.

Ngoài ra, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.

Nhiều chị em còn mách, thay vì cho muối, có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Với một số loại rau, củ như súp lơ, cà rốt… để giữ nguyên màu của chúng sau khi luộc, bạn có thể cho vài giọt nước chanh hoặc giấm vào trong nồi nước luộc mà không làm mất đi hương vị ban đầu, tươi ngon của rau củ luộc. 

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon. 

Bị mẹ chồng chê vụng, con dâu quyết học 5 chiêu luộc rau quả xanh mướt mắt, giòn ngon này

Với cách này, bạn cần chuẩn bị một bát nước lọc có vài viên đá lạnh nhỏ. Khi rau vừa chín tới, vớt rau ngay lập tức ra khỏi nồi rồi cho vào bát nước đá. Để rau nguội hoàn toàn và vớt ra đĩa. Rau củ sẽ xanh hoặc giữ được màu tự nhiên trong nhiều giờ.

Ngoài ra, mức lửa luộc rau cũng rất quan trọng. Chị em lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.

Theo Minh Hằng (Khampha.vn)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm