7 lợi ích bất ngờ của cà phê không phải ai cũng biết

THỨ TƯ, 04/04/2018 16:39:00

Cà phê luôn là một đồ uống gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích dưới đây của cà phê.

1. Chống trầm cảm

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, những người tiêu thụ nhiều hơn 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 20%, nguy cơ tự tử thấp hơn 53%. 

2. Giảm cân

7 lợi ích bất ngờ của cà phê không phải ai cũng biết

Cafein là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo. Theo một số nghiên cứu, cafein có thể giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3-11% và tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở nguời gầy.

3. Giúp sống lâu hơn

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh nên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18-24 tuổi.

4. Tránh nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

7 lợi ích bất ngờ của cà phê không phải ai cũng biết

Cà phê có thể giúp cơ thể bạn chống lại một số loại bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn đến 40%, còn những người uống 4-5 tách cà phê loãng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%. Ngoài ra, khi uống cà phê đều đặn thì cafein có trong cà phê cũng làm giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư da.

5. Giảm đau cơ và cải thiện hoạt động thể chất

Nhưng người thường xuyên uống cà phê sẽ ít mắc các cơn đau, nhức mỏi cơ thể hơn những người khác. Cafein còn làm tăng nồng độ adrenaline trong máu, hoocmon giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh. Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11-12%. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23-50% so với những người không uống cà phê. Hơn thế nữa, uống cà phê mỗi ngày sẽ giảm 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

7 lợi ích bất ngờ của cà phê không phải ai cũng biết

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân dẫn tới việc mất trí nhớ, thường gặp ở những người trên 65 tuổi. Không có cách nào để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh này bằng việc uống cà phê mỗi ngày bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

8. Tốt cho gan

Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.

9. Giảm nguy cơ đột quỵ

7 lợi ích bất ngờ của cà phê không phải ai cũng biết

Uống cà phê không gây hại cho tim mạch như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí một số nghiên cứu còn chứng minh phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Và cũng tương tự như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa. Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32-60%.

(Ảnh: Unplash)

Chu / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm