6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

CHỦ NHẬT, 08/04/2018 09:43:26

Đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu khi nấu ăn. Nhưng 6 sai lầm phổ biến dưới đây sẽ không chỉ khiến cho món ăn mất ngon mà còn gây hại cho sức khỏe nữa.

1. Đun dầu quá nóng trước khi xào rau

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Không nên nên để chảo dầu nóng đến mức bốc khói trước khi xào rau. Khi này món ăn sẽ gây hại cho dạ dày và các chứng ợ chua, viêm loét dạ dày. 

2. Tẩm ướp gia vị quá sớm trước khi quay vịt

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Thịt vịt quay là một món ăn ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết tẩm ướp gia vị đúng cách. Ướp gia vị sớm quá sẽ làm thịt bị cứng. Vì vậy tốt nhất chỉ nên ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi quay.

3. Rán mỡ động vật ở nhiệt độ cao

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Ở nhiệt độ cao, mỡ động vật sẽ sinh ra chất gây hại cho đường tiêu hóa và là một trong những tác nhân gây ung thư hiện nay. 

4. Luộc trứng quá lâu

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Nhiều người thích ăn trứng lòng đào nhưng cũng không ít người muốn ăn trứng đã chín kĩ. Nhưng luộc trứng quá lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong quả trứng. Vì thế mà bạn chỉ nên luộc trứng chín vừa phải.

5. Rán jambon, thịt muối, lạp xưởng

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Những loại thực phẩm này đã được làm chín bằng các cách khác nên không cần phải rán lại trước khi ăn. Đặc biệt chúng còn chứa muối nitorat ammoni, nếu đem rán lại sẽ sinh ra chất gây ung thư.

6. Cho giấm khi xào rau xanh

6 sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khi nấu ăn

Giấm là gia vị xuất hiện khá nhiều trong các món ăn nhưng bạn đừng bao giờ cho giấm khi xào rau xanh nhé!. Giấm sẽ làm cho rau ngả màu vàng và mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn đấy!

(Ảnh: Unsplash)

Chu / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm