5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

THỨ BA, 16/01/2018 14:00:32

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

1. Không chiên thịt bò khi vừa cho từ tủ lạnh ra

5 mẹo chế biến để thịt ngon đúng điệu mà bà nội trợ nào cũng cần biết
(Ảnh: @fourbysixcoffee)

Bạn nên để khoảng 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng trước khi nấu chứ đừng chiên một miếng thịt bò khi vừa đưa ra khỏi tủ lạnh. Việc làm này sẽ khiến miếng thịt có màu nâu ngon mắt hơn còn nếu chiên ngay khi miếng thịt còn độ ẩm thì thịt sẽ bị tái và xỉn. Không chỉ có hương vị mới làm nên một món ăn ngon mà bạn cần phải ngon từ mắt rồi mới ngon đến dạ dày.

2. Không cắt thịt ngay sau khi chế biến

5 mẹo chế biến để thịt ngon đúng điệu mà bà nội trợ nào cũng cần biết
(Ảnh: @chefdouglaswalls)

Sau khi chế biến xong các món từ thịt, hãy để cho thịt “nghỉ” từ 5-10 phút. Nếu bạn thái thịt ngay sau khi vừa nấu xong, phần nước chứa trong thịt sẽ bị chảy ra ngoài chứ không ngấm vào thịt và món ăn sẽ bị khô. Nếu bạn sợ món ăn bị nguội, hãy phủ một lớp giấy bạc lên trên nhưng đừng bịt quá kín.

3. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chế biến

Trước khi chiên thịt, các đầu bếp thường có một mẹo đơn giản đó là ngâm chúng vào dung dịch với công thức: 3 chén nước, 1/4 muỗng muối, 1/4 chén đường. Ngâm miếng thịt vào một tô lớn rồi cho vào tủ lạnh. Thời gian ngâm phụ thuộc vào độ dày của thịt, thường là 1 giờ cho 1 kg thịt, không ngâm quá 8 giờ và dưới 30 phút. 

4. Làm bít tết không sử dụng dầu

5 mẹo chế biến để thịt ngon đúng điệu mà bà nội trợ nào cũng cần biết
(Ảnh: @kvicken71)

Có một cách làm đơn giản và cực kì hiệu quả khi làm bít tết là hoàn toàn không sử dụng dầu ăn mà tận dụng chính lớp mỡ ở phần diềm. Việc làm này sẽ khiến món ăn không bị ngấy và vị đậm hơn.

5. Không ướp muối thịt dùng để nướng

5 mẹo chế biến để thịt ngon đúng điệu mà bà nội trợ nào cũng cần biết
(Ảnh: @nguyenlehaphuong73)

Với các món nướng, bạn không nên ướp muối trước khi cho lên lò, vỉ nướng. Bởi vì muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Cách tốt nhất là ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu…

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm