5 mẹo bóc tỏi siêu nhanh lại không bị ám mùi

THỨ NĂM, 12/04/2018 13:45:21

Việc bóc từng tép tỏi theo cách truyền thống không chỉ mất thời gian mà còn khiến tay bị ám mùi. Hãy thử 5 cách bóc tỏi dưới đây nhé!

1. Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

5 mẹo bóc tỏi siêu nhanh lại không bị ám mùi
(Ảnh: @thuytienp)

Thông thường khi bóc tỏi, người ta sẽ bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng nếu làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.

2. Ngâm vào nước nóng

Nếu không muốn đập dập vì sợ vỏ tỏi vẫn còn đất cát sẽ dính vào tỏi thì hãy tách rời các tép tỏi rồi đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

3. Dùng lò vi sóng

5 mẹo bóc tỏi siêu nhanh lại không bị ám mùi
(Ảnh: @jackcreekcreations)

Bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng như có phép thuật vậy.

4. Dùng chảo nóng

Nếu không có lò vi sóng, thì bạn có thể sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để bóc tỏi.

5. Dùng bát tô

5 mẹo bóc tỏi siêu nhanh lại không bị ám mùi

Cách bóc tỏi bằng bát tô rất hữu hiệu nhưng khá ít người biết. Bạn cho các nhánh tỏi vào trong tô và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ. Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox... tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm