3 bí kíp làm bếp cơ bản nhất định phải biết

THỨ SÁU, 09/03/2018 15:07:00

Bất kể bạn là một bà nội trợ giỏi giang hay vụng về thì cũng đừng bỏ lỡ 3 bí kíp làm bếp cơ bản dưới đây bởi chúng sẽ vô cùng hữu ích.

1. Cách cắt hành không cay mắt

3 bí kíp làm bếp cơ bản nhất định phải biết
(Ảnh: Meocanbiet)

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cay mắt khi cắt hành là chất lưu huỳnh có trong củ hành. Vì vậy để tránh cảnh "nước mắt lưng tròng" thì bạn phải hạn chế lượng lưu huỳnh bắn vào mắt khi cắt hành. Để làm được điều này, bạn hãy thử một trong số các cách sau:

- Cho hành vào ngăn đá 15 phút trước khi cắt. Việc này sẽ khiến cho các tế bào hành bị làm lạnh và phản ứng chậm hơn khi cắt.

- Cắt hành dưới nước. Nước sẽ giúp hòa tan hợp chất lưu huỳnh, chống cay mắt.

- Để lại gốc hành. Trong củ hành, phần gốc chứa nhiều các chất lưu huỳnh làm cay mắt nhất nên bạn nên để lại gốc đến cuối hãy cắt nhé!

2. Cách rán cá không dính chảo

3 bí kíp làm bếp cơ bản nhất định phải biết
(Ảnh: batuta)

Khi rán cá các bà nội trợ thường khá vất vả bởi cá dễ bị dính chảo, dầu mỡ bắn tung tóe xung quanh khiến cho món ăn vừa không ngon, không đẹp mắt lại dễ gây thương tích như bỏng. Dưới đây là vài mẹo hữu ích để rán cá dễ dàng.

- Để cá thật ráo nước trước khi rán. Nước bị dính vào cá khi cho vào chảo dầu đang nóng là một trong những nguyên nhân khiến cho cá bị dính vào chảo và dầu mỡ bắn tung tóe nên hãy để thật ráo nước trước khi cho cá vào chảo. Nếu không có thời gian thì bạn có thể dùng giấy khô hoặc khăn vải khô lau hết nước rồi mới rán.

- Dùng gừng. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào rán.

- Sử dụng bột mì. Trước khi rán cá, bạn có thể áo một lớp bột mì mỏng quanh cá. Việc này không những làm cá rán được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi rán.

3. Cách giữ màu tươi khi luộc rau

3 bí kíp làm bếp cơ bản nhất định phải biết
(Ảnh: An Nam quán)

Rau luộc là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Nhưng phải luộc rau thế nào để vừa ngon, vừa giữ được màu xanh ngon và độ giòn nhất định? Hãy cùng sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

- Đun nước ở lửa lớn, để nước sôi thật già mới thả rau vào. Việc này sẽ làm giảm thời gian luộc rau xuống bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước nên rau sẽ không còn tươi màu nữa nếu bạn luộc quá lâu.

- Cho muối vào nước luộc. Đây là cách được nhiều người biết đến nhất. Cho vào nước luộc một ít muối để muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Nhưng bạn cần lưu ý, lượng muối vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ quá mặn.

- Vắt thêm chanh hoặc dấm. Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh hoặc dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm