Túi xách và những cách phân biệt hàng thật - hàng nhái

THỨ BẢY, 11/01/2014 07:00:00

 Depplus.vn - Nắm rõ được thông tin và hình ảnh của những sản phẩm hay bị làm nhái cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn để phân biệt giữa hàng thật và hàng fake. Một số đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được chiếc túi da hàng hiệu mà bạn đang đeo có thật sự là "túi hiệu".

1. Kiểm tra bề mặt da
 
Nếu là túi da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh.
 
 
  
 
2. Mùi hương
 
Nhãn hàng túi xách cao cấp Louis Vuitton thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc trưng ở các cửa hàng, đó là mùi của da thật. Quả là như vậy, những chiếc túi nếu được làm từ da thú, bạn sẽ ngửi được mùi chất béo động vật (như mùi da thối), còn da giả thì chỉ ngửi được mùi nhựa tổng hợp. Da thật chịu nhiệt tốt nên khi bị đốt sẽ không bị co quéo lại như giả da. Da thật bị đốt có mùi như tóc cháy, giả da có mùi nhựa cháy.
 
 

3. Tìm kiếm các mã nối tiếp 
 
Mẹo hàng đầu là tìm kiếm các mã nối tiếp, thường ẩn trên dải chất liệu ở bên trong một ngăn nhỏ hoặc ngăn chính, đây là tiêu chuẩn của túi xách Louis Vuitton và Gucci.  
 
4. Kết cấu sợi da
 
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước. 
 
5. Độ ẩm
 
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.
 
 

6. Chi tiết trang trí kim loại
 
Điều giúp bạn dễ nhận ra túi Au và Fake nhất chính là những chi tiết trang trí bằng kim loại, khoá kéo, dây xích. Những chi tiết này ở chiếc túi hàng hiệu Au thường nặng hơn, khi va vào nhau âm thanh cũng chắc và và nặng. Thậm chí với một vài thương hiệu có tiếng như Hermes, những chi tiết này được mạ vàng. Vì vậy tổng thể túi Au sẽ nặng hơn, trái ngược hẳn với lầm tưởng “túi xịn thường nhẹ”. Một điều nữa bạn cần chú ý: Khoá kéo của những chiếc túi này thường rất trơn và mượt, không hề bị rít, những chi tiết trang trí được khắc rất tỉ mẩn, những chốt đóng mở cũng cực dễ dàng để xoay và mở, không chút nào vướng mắc.
 
 
 7. Độ đàn hồi
 
Hãy thử ấn mạnh 1 ngón tay lên bề mặt da để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.. 
 
 
 8. Kiểm tra logo túi
 
Kiểm tra logo trên sản phẩm. Kiểm tra nhãn bên trong xem dập hay khâu tay, túi giả sẽ không có nhãn mác bên trong. Bạn cũng nên xem xét cả nhãn mác bên ngoài vì nhiều thương hiệu để phần này ở ngoài thiết kế. 
 
 
9. Kiểm tra đường may

Xem xét kỹ đường may và lớp lót của túi. Đường may cẩu thả, nghiêng và không đồng đều là một dấu hiệu của sản phẩm kém chất lượng. Thiết kế túi xách sẽ luôn luôn có chất lượng đường may tốt, vì đây là một phần chất lượng thể hiện danh tiếng của người thiết kế. Một chiếc túi thật thường sẽ được lót bằng da.
 
 

10. Chỉ nên mua ở cửa hàng/ website chính hãng

Bạn chỉ nên mua hàng hiệu ở store của hãng, hoặc trên website chính thức của hãng (thường là tên hãng và ".com"). Bạn cũng nên hạn chế đặt mua qua mạng hay những trang bán lẻ, vì nhiều website mua bán online có thể lấy lại ảnh sản phẩm chính hãng để đánh lừa thị giác của khách hàng. Bạn có biết: LV là nhãn hiệu duy nhất cho tới giờ chưa từng giảm giá một mặt hàng nào trong các đợt khuyến mãi, ít nhất là tại Pháp.
 
 
 
11. Độ nặng 
 
Với kích cỡ tương đương, sản phẩm bằng da thật thường nặng gấp rưỡi, gấp đôi sản phẩm giả da. 
 

Cookie( Depplus.vn)
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm